Tác Dụng Của Mận Sấy Khô

Đối với những ai đã từng sử dụng qua sản phẩm quả mận sấy khô đều không thể phủ nhận những tác dụng của quả mận sấy khô đối với sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết hôm nay sẽ cùng các bạn điểm lại những tác dụng của mận sấy khô để các chị em có thể hiểu rõ hơn về loại thần dược này nhé !

Bài viết liên quan

>> Tác dụng của mận sâý khô đối với sức khỏe

>> Mứt mận Sunsweet Mỹ chữa trị táo bón cực kỳ hiệu quả

>> Cách làm nước ép mận đẹp da tốt cho sức khỏe

Vài nét về Mận Sấy Khô

Mận Sấy Khô dùng để chỉ quả mận tươi đã thông qua quá trình xử lí và chế biên sđể rú bỏ hoàn toàn lượng nước bên trong của nó nhờ vào kỹ thuật sấy hay phơi tự nhiên. Mận Sấy Khô là loại thực phẩm rất giàu năng lượng, dưỡng chất.

Tác dụng mận sấy khô

Bên trong mận sấy khô có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa. Do Mận Sấy Khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái mận tươi, nhưng được cô đọng trong thể tích nhỏ hơn. Khi xét về trong lượng, Mận Sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.

Nhất là chất xơ có trong mận, trong đó phải kể đến polyphenols giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và giảm nhiều loại bệnh khác. Tuy nhiên, lượng vitamin C có trong quả mận tươi sẽ bị giảm đáng kể sau khi sấy khô.

Tác dụng của mận sấy khô với sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người thường ăn mận sấy khô lại ít có xu hướng tăng cân. Tuy nhiên họ lại thu nạp nhiều dưỡng chất hơn so với những ai không ăn loại quả này, nhất là các thành phần chống oxi hóa và kháng viêm.

Tác dụng mận sấy khô


Mận sấy khô là thần dược nhuận tràng

Mận sấy khô là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể. Chúng cung cấp cho ta một lượng lớn chất xơ, kali, beta-carotene (vitamin A). Đây là những chất được biết đến là chất nhuận tràng tự nhiên hữu ích. Lý do trong mận có hàm lượng chất xơ cao và cồn asugar có tên sorbitol.

Thêm vào đó, thường xuyên ăn mận sấy khô sẽ giúp cải thiện đại tiện, giảm táo bón. Thậm chí theo một số chuyên gia, tác dụng của mận sấy khô trong việc trị táo bón còn tốt hơn cả các loại thuốc chuyên đặc trị căn bệnh táo bón

tác dụng mận sấy khô


Ngoài ra, do trong mận sấy khô rất giàu nguồn chống oxy hóa, nên chúng có thể ức chế quá trình oxy hóa của LDL cholesteroland (mỡ máu xấu). Từ đó giúp ngăn ngừa các căn bệnh về tim mạnh và ung thư.

Cuối cùng, mận sấy khô còn giàu khoáng chất boron. Đây là chất rất tốt cho sức khỏe xương, đặc biệt là chống lại bệnh loãng xương.

Như các bạn đã thấy, các tác dụng của mận sấy khô đối với sức khỏe chúng ta là vô cùng quý giá. Đó cũng chính là lí do mà loại thực phẩm này được rất nhiều bà nội trợ và người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.


Để lại bình luận