Mứt Mận Mộc Châu Món Ngon Cũng Khá Tuyệt Hảo

Là một cách chế biến được biến thể từ quả mận tươi, Sản phẩm Mứt Mận Mộc Châu ra đời là cả một quá trình từ khi đem mận tươi đi tách bỏ hạt. Sau đó mang đi chế biến trên hệ thống kín. Toàn bộ quy trình chế biến mứt mận Mộc Châu đều trải qua sự kiểm duyệt gắt gao để đảm bảo mận không sử dụng đường hóa học và chất tạo màu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mứt Mận Mộc Châu Món Ngon Cũng Khá Tuyệt Hảo

Quy trình Chế Biến Mứt Mận Sấy Dẻo Mộc Châu

Thế là bạn đã nắm được một số kiến thức sơ bộ về Mận Mộc Châu cũng như là mứt mận Mộc Châu, và để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua Quy trình chế biến mứt mận sấy dẻo Mộc Châu nhé !

Nguyên liệu chế biến mứt mận Mộc Châu

Nguyên liệu chính để làm mứt mận sấy dẻo là loại mận tươi. Thông thường thường ta sẽ chọn những loại quả to sao cho cứ 40 quả sẽ được 1 kí là đạ chuẩn nhất. Toàn bộ mận mang đi sấy dẻo phải là mận đã chín và có độ Brix đạt 8-10%.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, các người thợ sẽ tiến hành loại bỏ tạp chất , nấm bệnh có trong mận trong quá trình thu hái. Công đoạn này thường được thực hiện bằng việc ngâm mận trong nước có nồng độ muối ăn + Ozon vừa phải (1/1000) khoảng 15 phút. Sau đó để ráo nước.


Mận sau khi để ráo nước sẽ được mang đi tách bỏ phần hạt bên trong.

Nguyên liệu chế biến mứt mận Mộc Châu

Cách làm mứt mận Mộc Châu

Bước đầu tiên của quá trình sơ chế mận là mang chúng đi ngâm qua nước sôi trong khoảng thời gian từ 5 – phút. Sau đó mận sẽ được chuyển đến các thùng chauws trung gian.

Tại đây, những người thợ sẽ tiến hành cho các nguyên liệu bổ sung như đường cát theo công thức cứ 1 quả mận có 8% độ Brix thì sẽ được thêm 17-20% lượng đường. Sau đó, trộn đều mận và đường với nhau cho thấm.


Mận và đường sau khi đã thấm đều vào nhau sẽ được đưa vào hệ thống chân không , trong nhiệt độ khoảng 70 độ C , áp xuất nén 2,5kg/cm2 ,thời gian 4h/ 1 mẻ mận.

Sau đó, người ta sẽ tiến hành sấy mận trong thiết bị kín. Tại đây, các thống số về lượng nhiệt, gió sẽ được theo dõi bởi các đồng hồ cảm nhiêt . Người chế biến sẽ cân theo đó để điều chỉnh cho phù hợp. Đến khi giai đoạn này hoàn thành thì ta đã có những quả mứt mận Mộc Châu vô cùng thơm ngon rồi !

Nguyên liệu chế biến mứt mận Mộc Châu

Mứt mận Mộc Châu thơm ngon bổ dưỡng

Đến bước này, người ta sẽ tiến hành đóng gói mứt mận Mộc Châu theo quy cách đã quy định trước đó và mang chúng đi tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua quá trình chế biến và tìm hiểu về sản phẩm, ta có thể thấy mứt mận Mộc Châu là món ăn ngon với hương vị hấp dẫn, mang đến những dưỡng chất dinh dưỡng giá trị cho người tiêu dùng. Đây quả thực là loại thực phẩm rất đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.


Để lại bình luận