Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Mận Hậu Thơm Ngon

Cứ đến tháng 5 tháng 6, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có một loại quả nhỏ xíu, màu sắc đỏ rực được bày bán trên khắp mọi tuyến đường ở TPHCM. Loại quả này thường được các người bán gọi là Mận Hà Nội, thực chất đây là một tên gọi khác của giống mận hậu

Xem thêm

>> Nước Ép Mận Giảm Cân Tốt Ngăn Ngừa Nhiều Bệnh Tật

>> Nước Ép Mận Trị Táo Bón Cho Bé

>> Cách Làm Mứt Mận Dẻo, Thơm Ngon - Đậm Đà Hương Vị

Bên cạnh việc mua mận hậu về ăn sống, người ta còn có thể tùy biến chúng thành rất nhiều món ăn thơn ngon khác. Trong đó phải kể đến món mứt mận hậu. Bài viết hôm nay xin chia sẽ đến các bạn cách làm mứt mận hậu thơm ngon hấp dẫn nhưng lại vô cùng đơn giản nhé !

Hình 1

Mận hậu là gì

Mận hậu được bày bán trên thị trường chủ yếu được trồng ở khu vực Lạng Sơn, Lào Cai và đặc biệt là Sơn La. Hàng năm, cứ vào khoảng thời gian giữa tháng 6, mận hậu sẽ vào chính vụ. Ở Sơn La, mận hậu có hai loại, là mận Chiềng Cọ và mận Chiềng Đen - lấy theo tên của hai xã trồng mận lớn nhất ở đây.

Đặc điểm chung của cả 2 loại mận hậu trên là đều có kích thước như nhau, khi chín sẽ có màu đỏ mọng rực rõ, và vị giòn giòn khi ăn.

Cách làm mứt mận hậu

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 kí mận hậu: Mận hậu khi mua phải chọn những trái có da căng bóng, khi bóp nhẹ có cảm giác cứng, không bị dập nát. Bên ngoài quả mận nếu vẫn phủ một lớp phấn trắng, còn nguyên cuống và lá thì chứng tỏ mận mới hái.

- 130g đường mạch nha

- 15ml nước cốt chanh

- 90g đường trắng:

- 90ml nước

Chế biến mứt mận hậu

Hình 2

Bước 1: Mận hậu sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Bước 2: Tiến hành tách bỏ hạt trong quả mận và cắt hạt lựu phần thịt mận hậu.

Bước 3: Cho mận đã cắt vào nồi. Sau đó tiếp tục cho thêm nước chanh và nước lọc đã chuẩn bị vào.

Bước 4: Đun mận đến khi gần sôi thì cho mạch nha vào, khuấy đều để mạch nha tan hoàn toàn.

Bước 5: Lúc này, ta tiếp tục cho đường cát vào và vẫn khuấy đều.

Bước 6: Tiếp tục nấu mận ở chế độ lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sôi từ từ để mận chín và thấm. Nấu đến khi thấy mứt sệt dính lại là được, bạn tắt bếp và để nguội.

Bước 7: Mận sau khi để nguội sẽ được cho vào các lọ thủy tinh để bảo quản. Đồng thời, phải để mứt mận hậu trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo mứt mận không bị hư và giữ được hương vị thơm ngon.

Hình 3

Như bạn đã thấy, chỉ với 7 bước đơn giản trong bài viết “Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Mận Hậu Thơm Ngon” thì bạn đã có ngay cho mình những lọ mứt mận hậu bổ dưỡng ăn kèm với bánh mì, hoặc bánh quy mỗi buổi sáng rồi. Chắc chắc món ăn này sẽ làm cho thực đơn của gia đình bạn thêm đặc sắc và đầy hương vị.


Để lại bình luận