Cách Làm Mứt Mận Xào Gừng Dẻo Thơm Ngon Hấp Dẫn

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt mận xào gừng dẻo dẻo ngọt ngọt thơm ngon vô cùng. Bên cạnh việc mua mứt mận xào gừng dẻo tại các cửa hàng. Nhiều gia đình lựa chọn phương án làm mứt mận xào gừng dẻo tại nhà để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Bài viết liên quan

>> Cách làm mứt mận đơn giản giòn mà ngon

>> Cách Làm Mứt Mận Miền Nam Cực Kì Đơn Giản

>> Cách làm mứt mận Bắc ngon thơm hấp dẫn


Cách làm mứt mận sào gừng dẻo ngon

Đối với các chị em lần đầu tiên làm mứt mận, hãy tham khảo cách làm mứt mận xào gừng dẻo dưới đây nhé. Chỉ với những bước khá đơn giản, bạn sẽ có cho mình những quả mứt mận xào gừng cực kì thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm mứt mận xào gừng dẻo

Nguyên liệu làm mứt mận xào gừng

Chọn 2 kí mận ngon, quả to đều, không bị sâu hay hư. Không nên chọn mận quá mềm, chỉ nên chọn những quả mận cứng.

- 1 kí đường cát

- 100 gừng ta (gừng già)

- 10 gam nước vôi trong

- 1 ít muối

- 1 ít ớt bột

Cách làm mứt mận xào gừng dẻo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mận, ngâm với nước muối từ 15 – 20 phút. Vớt ra để ráo

Dùng dao sắc khía mận thành nhiều khía để giúp đường dễ dàng ngấm vào tận bên trong quả mận

Ngâm mận đã xắt khía vào trong nước vôi từ 6 – 8 tiếng. Vớt mận ra khỏi nước vôi, rửa lại thật sạch, để ráo nước

cách làm mứt sào gừng dẻo

Bước 2: Ngâm mận với đường Lần 1

Dùng 500g đường pha vào 300ml nước đun cho đường tan hết đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho mận vào ngâm với siro đó khoảng 5-6 tiếng đồng hồ, thi thoảng đảo mận cho đều (ngâm ngay khi siro vừa bắc ra khỏi bếp, không cần chờ nguội).

Bước 2: Ngâm mận với siro

Tiếp tục vớt mận ra một cái nồi khác. Lấy siro mận ở bước trên đun sôi, cho thêm 350g đường khuấy tan và tắt bếp cho mận vào ngâm lần 2 ( 5- 6 tiếng).

Sau đó tiếp tục làm lại bước này để ngâm mận với siro lần 3 (cũng cho thêm 250 g đường và ngâm 5 – 6 tiếng)

Bước 3: Phơi sấy mận

Mận sau khi thấm vào siro thì vớt mận ra. Nếu bạn không có  lò sấy, bày mận ra một chiếc khay đem đi phơi 1- 2 lần dưới nắng to để mận khô và dẻo lại.

Nếu bạn có lò sấy: Bật lò ở nhiệt độ thấp nhất và sấy , thi thoảng đảo mận cho đều, sấy tới khi quả mận dẻo.

Bước 4: Xào mận với gừng

Gừng mang đi rửa sạch (giữ nguyên vỏ) cho vào cối xay hoặc đâm nhuyễn. Dùng phần nước siro mận còn lại, cho gừng vào và sên đến khi siro cô đặc lại. Sau đó cho mận đã phơi sấy khô vào xào qua 1 tí là xong. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm tí ớt bột vào.

cách làm mứt mận sào gừng cực ngon hấp dẫn

Chỉ với 4 bước trong cách làm mứt mận xào gừng dẻo, bạn đã có cho mình một dĩa mứt mận xào gừng thơm ngon hấp dẫn.


Để lại bình luận