Cách Làm Mứt Mận Miền Nam Cực Kì Đơn Giản

Chúng Tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức vô cùng đơn giản để làm món mứt mận miền Nam cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Mứt mận nói chung, hay mứt mận miền Nam là thực phẩm khá thông dụng của mỗi gia đình. Bạn có thể ăn mứt mận theo phong cách miền nam cùng với bánh mì, làm nhân của các loại bánh quy. Hoặc cùng có thể ăn kèm cùng nhiều loại bánh khác. Đảm bảo hương vị sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn.


Bài viết liên quan

>> Cách làm mứt mận đơn giản giòn mà ngon

>> Cách làm mứt mận xào gừng dẻo thơm ngon hấp dẫn

>> Mận sấy khô sunsweet sản phẩm chữa trị táo bón hiệu quả


Giờ thì chúng ta hãy cùng tham khảo Cách làm mứt mận miền Nam cực kì đơn giản với các bước sau đây nhé !

Cách làm mứt mận miền Nam

Giai đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm mứt mận miền nam cực ngon

- 650g mận tươi

- 1 trái chanh lớn

- 1 nhanh bạc hà tươi (độ dài khoảng 10cm)

- Nửa trái vani

- 300g đường cát

Giai đoạn 2: Làm mứt mận miền Nam

cách làm mứt mận miền nam

Bước 1: Bạn cần gọt sạch vỏ mận, cắt chúng thành từng miếng nhỏ và cho vào 1 cái dĩa.

Bước 2: Cho đường vào, trộn thật đều đến khi đường ngấm vào mận.

Bước 3: Dùng giấy bọc thức ăn bọc kín dĩa mận và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nửa ngày. Lưu ý trong quá trình bảo quản trong tủ lạnh, thỉnh thoảng nên lấy dĩa mận ra và trộn l vài lần.

Bước 4: Sau nửa ngày bảo quản trong tủ lạnh, mang mận ra ép lấy nước. Phần xác mận giữ riêng ở 1 dĩa khác.

Bước 5: Cho nước mận vừa ép và nồi cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận. Sau đó đem nấu sôi khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại.

Bước 6: Chanh mang đi gọt vỏ, vắt nước rồi tách phần múi chanh ra.

Bước 7: Cho vỏ chanh, vỏ quả vani, lá bạc hà vào 1 miếng vải thưa đã được làm sạch

Bước 8: Đợi phân nước mận đã đặc sánh thành xi-rô, cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào cùng nước chanh và túi vải vào. Đun tất cả thêm 10 phút, khuấy liên tục.

Bước 9: Ép chặt túi vải để lọc lấy phần mứt chảy ra. Mang mứt đi đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 10: Bảo quản mứt mận. Mứt mận sau khi chế biến sẽ được bảo quản trong các lọ thủy tinh được luộc qua nước sôi. Nếu bạn nào thích dùng loại mứt nhuyễn, có thể mang đi xay trước khi cho vào lọ.

Trên đây là 10 bước hướng dẫn bạn cách làm mứt mận


Để lại bình luận