Cách Làm Mứt Mận Dẻo, Thơm Ngon - Đậm Đà Hương Vị

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt mận dẻo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị. Mứt mận được biết là sản phẩm vô cùng thơm ngon và là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, đặc biệt là các bà bầu. Tuy nhiên, việc mua mứt mận làm sẵn đôi khi lại tiềm ẩn một số rủi ro nếu bạn mua phải những của hàng bán mứt mận kém chất lượng

Bài viết liên quan

>> Mứt mận Sunsweet nhập khẩu Mỹ đã có mặt tại Việt Nam

>> Mứt mận Sunsweet Mỹ chữa trị táo bón cực kỳ hiệu quả

>> Cách làm nước ép mận đẹp da tốt cho sức khỏe

Cách làm mứt mận thơm ngon đậm đà hương vị

Do vậy, nhiều gia đình lựa chọn phương án làm mứt mận dẻo ngay tại nhà. Phương án này vừa giúp chúng ta tiết kiệm một khoản chi phí, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao kiến thức nấu ăn của các chị em.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các chị em Cách Làm Mứt Mận Dẻo, Thơm Ngon - Đậm Đà Hương Vị

Cách Làm Mứt Mận Dẻo tại nhà

Nguyên liệu để làm mứt mận dẻo

- 1,5  kí mận tươi (chọn mận chín, màu đỏ tươi, quả to tròn)

- 1 củ gừng tươi

- 700 gam đường trắng

- 60 gam muối

- 1 ống bột vani

Hướng dẫn cách làm mứt mận dẻo thơm ngon

Cách làm mứt mận thơm ngon nhất

Bước 1: Mận sau khi mua về đem đi rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muỗi pha loãng khoảng 30 phút. Vớt mận ra đợi ráo nước hoặc lấy khăn lau khô từng trái mận.

Bước 2: Dùng dao tách hột trong từng trái mận. Lưu ý phải thực hiện thật cẩn thận để quả mận không bị dập nát.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước, cho đường vào và mở lửa đun cho sôi. Trong quá trình đun dùng đũa quấy đều cho đường tan hết thì bắc xuống để nguội. Khi đường nguội hẳn thì cho mận vào ngâm khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng xóc nhẹ cho đường ngấm hết vào mận.

Bước 4: Tiếp tục để nồi mận lên đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều tay và nhạ nhàng để mận không bị nát. Đợi đến khi hỗn hợp đường bắt đầu sệt lại thì tắt bếp. Tiếp tục rắc ống vani vào và để nguội.

Bước 5: Cho mận vừa chế biến vào các lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh bảo quản cho tốt.

Công dụng của mức mận dẻo

Mứt mận dẻo được biết là loại thực phẩm rất dễ ăn nhờ có vị ngọt đậm đà, màu sắc sặc sỡ tự nhiên. Thêm vào đó là cách làm mứt mận dẻo cũng khá là đơn giản và và không tốn quá nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Bên cạnh các yếu tố đó, những giá trị dinh dưỡng mà mứt mận dẻo mang đến cho người dùng là điều làm nên giá trị cho loại thực phẩm này. Quả mận có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể.

Cách làm mứt mận dẻo ngon


Tác dụng của mứt mận dẻo đối với sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với đặc tính của loại trái cây vừa chua lại vừa ngọt, và có nhiều nước bên trong. Mận là loại trái cây rất giàu các chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Cụ thể là bên trong một quả mận sẽ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ. Chính nhờ các chất dinh dưỡng này mà mứt mận dẽo sẽ:

- Hỗ trợ tăng mật độ khoáng của xương ở vùng cột sống và cẳng tay lên đáng kể

- Cung cấp chất chống oxy hóa giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Sử dụng mứt mận dẻo mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.

- Chỉ số đường huyết GI trong mận khá thấp, giúp cơ thế kiểm soát được lượng đường trong máu và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

- Các chất xơ, isatin, và sorbitol có trong mận sẽ giúp cơ thể điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.

- Thường xuyên ăn mứt mận dẽo sẽ giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.

Ngoài ra, mận cũng là loại thực phẩm rất có ích cho quá trình giảm cân do mận chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng. Đây là những hợp chất vô cùng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Cuối cùng, thường xuyên ăn mứt mận dẻo sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được bệnh ung thư và giúp cải thiện thị lực.

Tác hại khi ăn quá nhiều mận

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều mận sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta. Ba trong số những tác hại của việc ăn quá nhiều mứt mận dẽo mang đến cho cơ thể là:

- Giảm tác dụng của một số loại thuốc chữa bệnh

- Ảnh hưởng không tốt đến thận

- Chứa hàm lượng axit cao và gây nóng cho cơ thể


Để lại bình luận