Cách Làm Mứt Mận Đà Lạt - Chăm Sóc Sức Khỏe Tốt

Chúng Tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm mứt mận theo kiểu Đà Lạt. Đồng thời sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề ăn mứt mận Đà Lạt có tốt cho sức khỏe không

Bài viết liên quan

>> Cách làm mứt mận Đà Lạt Chăm sóc Sức Khỏe Tốt

>> Mứt mận Sunsweet Mỹ chữa trị táo bón cực kỳ hiệu quả

>> Cách làm nước ép mận đẹp da tốt cho sức khỏe

Cách Làm Mứt Mận Đà Lạt

- Chuẩn bị nguyên liệu

- Nửa kí mận Đà Lạt

- 300 ml nước lọc

- 1 muỗng nước cốt chanh vàng

- 350g đường

Hướng dẫn cách làm mứt mận Đà Lạt thơm ngon

Cách làm mứt mận đà lạt tươi ngon

Bước 1: Mận khi mua phải lựa những trái mận Đà Lạt đã chín, không bị dập nát. Sau khi mua về mang mận đi rửa sạch và ngâm nước muối 15-30 phút sau đó vớt ra cắt hình múi cau, bỏ hạt.

Bước 2: Chuẩn bị 300ml nước, cho mận và nước vào trong 1 cái nồi và mang đi đun ở độ lửa vừa

Bước 3: Đợi mận đến khi mận thật mềm, thêm 350g đường và 1 muỗng nước cốt chanh vàng vào nồi, dùng đũa khuấy thật đều tay cho đường tan hết,

Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sánh lại thì tắt lửa. Lưu ý, trong quá trình đun mận, không nên đậy nắp và thỉnh thoảng thoảng đảo đều hỗn hợp tránh gây cháy nồi.

Bước 5: Đợi mứt thật nguội các bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà các bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường trong công thức cho hợp lý

Mứt mận Đà Lạt có tốt cho sức khỏe không?

cách làm mứt mận tươi ngon

Mứt mận Đà Lạt là loại thực phẩm cực kì dễ ăn nhờ vị chua chua ngọt ngọt, màu sắc rực rỡ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu lạm dùng loại thực phẩm này quá nhiều sẽ dẫn đến những tác hại đối với sức khỏe của mỗi trường. Trung bình một ngày chúng ta chỉ nên ăn từ 8 – 10 quả mứt mận. Việc duy trì sử dụng mức mận Đà Lạt thường xuyên ở một chế độ hợp lí sẽ mang đến những giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, chẳng hạn như:

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp: Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, trong mận có nguồn chất xơ dồi dào giúp ngăn ngừa chứng vón cục tiểu cầu. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về rối loạn máu như: xơ vữa động mạch, cao huyết áp.

Thanh lọc máu: Mận là loại thực phẩm giúp cung cấp thêm oxi cho cơ thể. Do vậy những người có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ hay bệnh tim liên quan tới động mạch vành sẽ được các bác sĩ khuyên nên sử dụng loại trái cây này.

Ngoài ra, mứt mận Đà Lạt còn giúp chúng ta ngăn ngừa các căn bệnh về gan, giúp tăng cường chức năng của gan, dạ dày. Và ngăn chặn căn bệnh táo bón.

Cách làm mứt đà lạt tươi ngon

Có thể thấy, mứt mận Đà Lạt là loại sản phẩm rất có ích cho sức khỏe của chúng ta nếu bạn biết sử dụng một cách đều độ. Với các bước của cách làm mứt mận Đà Lạt, hi vọng rằng các chị em sẽ có cho mình những lọ mứt mận Đà Lạt thật thơm ngon, bổ dưỡng.

 


Để lại bình luận