Cách Làm Mứt Mận Cơm Thơm Dẻo Ngon

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 Cách Làm Mứt Mận Cơm Thơm Dẻo Ngon. Xét về quá trình chế biến của 2 cách trên tuy không hoàn toàn giống nhau, nhưng cả 2 cách làm mứt mận cơm bên dưới cũng đề mang đến cho bạn thành quả là món mứt mận cơm thơm ngon, hấp dẫn

Bài viết liên quan

>> Nước ép mận giảm cân tốt ngăn ngừa nhiều bệnh tật

>> Cách làm Mứt Mận Dẻo Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

>> Cách làm nước ép mận đẹp da tốt cho sức khỏ

Cách làm mứt mận cơm dẻo thơm ngon

Cách Làm Mứt Mận Cơm – Cách 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt mận cơm

- 1kg mận tươi

- 700 gam đường trắng

- 1 trái táo tây

Hướng dẫn Cách Làm Mứt Mận Cơm

Bước 1: Sơ chế mận và táo: Mận mua về rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt. Táo mua về gọt vỏ thái lát.

Bước 2: Cho cả mận, táo, 700 gam đường đã chuẩn bị vào nồi nấu với lửa nhỏ trong 40 phút.

Bước 3: Chờ mận nguội một chút cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Lưu ý chỉ xay phần mận, còn phần nước chảy ra để riêng làm nước siro mận.

Bước 4: Sau khi xay mận xong cho vào các hũ thủy tinh, có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 tháng.

Có một đều các chị em cần lưu ý là cách làm mứt mận cơm ở trên cũng có thể được áp dụng để chế biến các loại hoa quả ít xơ, có vị chua, có mùi thơm rõ rệt. Và tùy vào mức độ chua ngọt của các loại trái cây mà người nấu có thể điều chỉnh khối lượng đường cho phù hợp.

Cách Làm Mứt Mận Cơm – Cách 2

Cách làm mứt mận cơm thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu  gồm:

- 1kg mận chín đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt

- 700 gam đường trộn với bột pectin khô (có bán ở các cửa hàng bán nguyên luyện làm bánh mì, mứt)

Hướng dẫn cách làm Mứt Mận Cơm

Bước 1: Mận mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối, gọt bỏ vỏ và hạt chỉ giữ lại phần thịt. Hạt mận sau khi loại bỏ ra có giữ lại và mang đi đập dập.

Bước 2: Cho hạt mận đã đập dập vào túi sạch , buộc chặt. Ướp phần thịt mận và túi mận với đường. Bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3: Lấy mận ra cho vào nồi to và đun hỗn hợp đường và pectin cùng với mận. Trong quá trình đun, cần khuấy đều tay để mứt không bị dính vào đáy nồi. Có thể đều chỉnh thêm đường vào để mứt có vị ngọt hơn và tiếp tục đun đến khi nước mận tiết ra và đường keo lại, hơi sánh là được

Bước 4: Tắt bếp, vắt 1 trái chanh (đã bỏ hạt) vào nồi mứt và khuấy đều.

Cách làm mứt mận dẻo cơm cực ngon

Mứt Mận Cơm thơm ngon, bổ dưỡng

Mứt mận cơm là loại mứt được rất nhiều người tiêu dùng ở nước ta ưa chuộng. Vị chua chua ngọt ngọt của mứt, màu đỏ rực rỡ tự nhiên của những quả mận khi được chế biến sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt cho người thưởng thức. Mức mận cơm rất thích hợp để ăn với bánh mỳ, bánh quy, và là bữa ăn sáng rất tuyệt vời cho mỗi gia đình. Hi vọng với 2 Cách Làm Mứt Mận Cơm như trên, bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn cùng với nhau.

 


Để lại bình luận