Cách Làm Mứt Mận Bắc, Ngon Thơm Hấp Dẫn

Chúng Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món mứt mận miền Bắc cực kì thơm ngon và hấp dẫn. Từ lâu, mứt mận đã là món ăn đặc trưng của người dân xứ Bắc, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là cứ mỗi dịp tết hàng năm, các chị em lại rỉ tau nhau cách làm mứt mận Bắc sao cho thật thơm ngon và hấp dẫn nhất có thể.

Bài viết liên quan

>> Mứt mận Sunsweet nhập khẩu Mỹ đã có mặt tại Việt Nam

>> Mứt mận Sunsweet Mỹ chữa trị táo bón cực kỳ hiệu quả

>> Cách làm nước ép mận đẹp da tốt cho sức khỏe

cách làm mứt mận bắc

Nhờ vào sự thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa mà ngày nay, mận Hà Nội được bày bán không chỉ riêng ở khu vực miền bắc. Ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt là khu vực TPHCM, sẽ không khó để bạn tìm mua mận Hà Nội. Quả mận khi mua về không chỉ sử dụng ăn sống, ngâm rượu, làm atiso mà còn có thể làm món mứt mận thơm ngon.

Và bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các chị em phụ nữ cách làm mứt mận Bắc thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm mứt mận Bắc thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt mận miền Bắc

- 1,5 kí mận tươi, có màu đỏ (không chọn mận còn xanh nhé), vừa chín tới, quả to tròn

- 900 gam đường cát trắng

- 1 củ gừng

- 10 gam nước vôi tôi

Cách làm mứt mận Bắc tại nhà

Cách làm mứt mận bắc

Bước 1: Khi mua mận Hà Nội về, bạn nên rửa sạch mận với nước muối 30 phút sau đó mang đi rửa sạch lại với nước. Đợi mận ráo nước thì mang đi cắt nhỏ thành 2 – 3 miếng tùy theo kích cỡ của trái mận.

Bước 2: Pha 100ml nước với 10gam nước vôi sau đó để 10 phút cho nước vôi lặng xuống. Tiếp theo, khi lớp cặn vôi đã lắng xuống dưới đáy thì bạn gạt bỏ cặn nước vôi phía dưới sau đó cho vào ngâm với mận.

Bước 3: Ngâm số mận đã cắt nhỏ ở Bước 1 vào nước vôi trong 4 tiếng. Sau đó vớt ra mang đi rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ mùi hôi của nước vôi.

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo thật to, cho mận và đường đã chuẩn bị vào và trộn thật đều với nhau. Cứ 1,5 kí mận thì sẽ tương ứng với 900 gam đường. Hoặc tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà bạn có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp.

Bước 5: Ướp đường với mận trong thời gian 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Sau khi ngâm mận xong,bạn thấy nước đường và mận tiết ra có thể chắt lấy một ít làm nước atiso để uống hoặc nếu không cần thì thôi.

Bước 6: Mang chảo mận đã ướp trước đó bắt lên bếp và đun lửa vừa. Nếu thích hương vị thơm và cay, bạn có thể thêm tí gừng thái nhỏ vào trong giai đoạn này. Sau đó xào mận trên bếp cho tới khi nước đường được cạn. Lúc này mận sẽ chuyển sang màu nâu đậm và bóng thì có thể tắt bếp.

cách làm mứt mận bắc

Mứt mận Bắc thơm - Đậm đà hương vị tự nhiên

Với cách làm Mứt Mận Bắc đơn giản, bạn đã cho mình những lọ mứt mận cực kì hấp dẫn. Và nếu muốn thưởng thức hương vị thơm ngon hơn nữa của món mứt mận. Bạn nên cho mứt mận vừa làm vào vào máy sấy để sấy khô hoặc hong trong tủ lạnh. Đợi khi mận khô hoàn toàn, bạn có thể cất chúng trong hộp thủy tinh hoặc túi nilon để có thể dùng được lâu hơn.


Để lại bình luận