Cách Làm Mứt Mận Ăn Với Bánh Mì

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt mận phết bánh mì cực kì thơm ngon chỉ với những thao tác chế biến vô cùng đơn giản. Mứt mận ăn với bánh mì là loại thực phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến ở những nước Phương Tây. Tại Việt Nam, loại sản phẩm này ngày được sử dụng rất nhiều do hương vị thơm ngon cùng những giá trị dinh dưỡng mà mứt mận mang đến cho người tiêu dùng.

Cách Làm Mứt Mận Ăn Bánh Mì cực kì đơn giản

cách làm mứt ăn với bánh mỳ cực ngon

Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản, bạn sẽ biết cách làm mức mận ăn với bánh mì mang hương vị chua chua ngọt ngọt cùng mùi thơm đặc trưng của mận tạo nên một món mứt ngon khá đặc biệt, mà hầu hết ai cũng thích. Mứt mận sền sệt và có màu đỏ giống mứt dâu tây, bạn có thể dùng ăn kèm với bánh mì hay các loại bánh khác đều rất ngon.

Giai đoạn 1:

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt mận ăn với bánh mì

cách làm mức ăn với bánh mỳ cực ngon

- 1 kg Mận tươi, nên lựa chọn những trái mận to, vừa chín tới, không bị dập hay sâu.

- 600 ml nước lọc

- 1 trái chanh vắt lấy nước

- 700 gram đường

- 2 muỗng café muối

Giai đoạn 2:

Làm mứt mận ăn bánh mì

Cách làm mứt mận ăn với bánh mỹ cực ngon

Bước 1: Mận mua về rửa sạch ngâm với muối khoảng 30 phút để loại bỏ chất hóa học và thuốc trừ sâu cùng một số vi khuẩn.

Bước 2: Rửa sạch mận bằng nước, cắt thành 2 hoặc 3, tách bỏ hạt. Lưu ý là đối với cách làm mức mận ăn với bánh mì, bạn không cần gọt vỏ mận đâu nhé.

Bước 3: Đun nước sôi, cho mận vào luộc đến khi mận mềm. Lưu ý trong quá trình nấu mận, không nên đậy nắp để giữ được màu sắc tươi của trái mận. Trong quá trình nấu, cho thêm một ít đường để giảm bớt vị chua và tạo độ ngọt cho mứt mận.

Bước 4: Cho một ít nước cốt chanh đã vắt vào, khấy nhẹ để hỗn hợp đường, nước chanh và mận tan đều.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp tan hết, hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu sôi đến khi dung dịch đặc sánh lại thì tắt bếp để nguội. Đồng thời, để hạn chế tình trạng mứt bị dính vào đáy nồi, bạn nên thường xuyên dùng đũa khuấy nhẹ trong quá trình đun và sau khi tắt bếp.

Bước 6: Chuẩn bị lọ thủy tinh, nhúng qua nước sôi để khử trùng. Đợi nồi mứt đã nguội thì cho vào lọ thủy tin. Đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm mứt mận ăn với bánh mì cực kì đơn giản phải không nào

cách làm mứt mận ăn với bánh mỳ

Chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có cho mình một lượng lớn mứt mận ăn với bánh mì trong thời gian dài. Hoặc bạn cũng có thể mang đi tặng cho bạn bè, người thân. Đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và cực kì đặc biệt.

Mứt mận khi ăn với bánh mì sẽ có hương vị chua nhẹ, vị ngọt của đường. Cùng với sắc đỏ rực rỡ tự nhiên của mứt sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm vô cùng hấp dẫn và đặc biệt. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng chúng tôi làm mứt mận ăn bánh mì cực kì thơm ngon nhé.


Để lại bình luận