Cách Làm Mức Mận Khô Như Thế Nào Cho Ngon Nhất

Mứt mận khô, nước ép mận, mứt mận ăn với bánh mì, siro mận,… là những món ăn thơm ngon bổ dưỡng được các chị em biến tấu từ quả mận tươi. Trong số những món ăn được chế biến từ mận thì mứt mận khô được đánh giá là loại thực phẩm được ưa chuộng hơn cả. Do đó, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm mứt mận khô như thế nào cho ngon nhất

Xem thêm

>> Nước Ép Mận Giảm Cân Tốt Ngăn Ngừa Nhiều Bệnh Tật

>> Nước Ép Mận Trị Táo Bón Cho Bé

>> Cách Làm Mứt Mận Dẻo, Thơm Ngon - Đậm Đà Hương Vị

cách làm mứt mận khô

Hình 1

Nhưng trước tiên hãy cùng điểm qua một vài công dụng chính của món mứt mận thơm ngon bổ dưỡng này đã nhé !

Mứt mận khô giúp giảm cân nhanh chóng

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng mận khô có thể giúp các chị em loại bỏ lượng mỡ thừa tích trữ ở vùng bụng, nếu sử dụng mận ở một liều lượng thích hợp và đúng cách. Mận khô có tác dụng giảm cân vì loại quả này giàu chất xơ, đem lại cảm giác no lâu, từ đó ngăn chặn nguy cơ ăn nhiều. Ngoài công dụng chính là giúp giảm cân, mứt mận khô còn mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lợi ích thiết thực khác.

Công dụng của mứt mận khô đói với sức khỏe

Đầu tiên, phải kể đến việc bên trong mứt mận khô chứa một lượng lớn chất chóng ô xy hóa. Đây là dưỡng chất thiết yếu giúp chúng ta loại bỏ đi các gốc tự do khỏi cơ thể. Chống giữ nước là một công dụng khác của quả mận khô.

Mận khô cũng là loại thực phẩm rất giàu kali. Các chuyên gia cho biết thực phẩm giàu kali giúp bài tiết chất béo dư thừa qua đường nước tiểu và chống giữ nước.

Thêm vào đó, nhờ có hàm lượng lớn chất xơ hòa tan cao, nếu bạn ăn mận khô hàng này ở một liều lượng nhất định sẽ giúp cơ thể điều tiết được lượng đường trong máu. Quả mận khô còn giúp duy trì mức độ cholesterol trong máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

cách làm mứt mận khô

Hình 2

Hàm lượng chất xơ, fructose và sorbitol cao có bên trong quả mận khô là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, đây cũng là những chất giúp chúng ta hạn chế được căn bệnh tiểu đường. Cuối cùng, thường xuyên ăn mận khô còn giúp chống táo bón, kích thích trao đổi chất nên giảm cân. Mận có tác dụng nhuận trường nhờ chứa nhiều chất xơ.

Nguyên liệu để làm mứt mận khô

- 1 kí mận tươi, chọn quả mận chín, không bị dập nát, mận có màu đỏ tươi, nhưng cũng đừng chọn quả chín quá nhé.

- 400 gam đường cát trắng

- 250 gam gừng tươi

- 25 gam vỏ trái quýt thái sợi nhỏ

- 300 gam cam thảo dạng sợi

- 1 gói me bỏ hột hòa vào 1/4 lít nước

- 1 gói ô mai mặn hòa vào nước me

Hướng dẫn làm mứt mận khô thơm ngon

Bước 1: Mận mua về, rửa sạch, thái nhỏ, tách bỏ hạt. Cần tách cẩn thận tránh làm nát quả mận.

Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, dùng cối đâm nhuyễn ra thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Lấy một cái chảo đế dày, đun nước me, đường, gừng, vỏ quýt và ô mai quậy đều cho tới khi sệt lại.

Bước 4: Cho mận vào tiếp tục đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun nhớ khẩu đều tay, sau đó cho thêm muối và đường vào, nêm nếm vừa ăn.

Bước 5: Mân sau khi sên lại thì tắt bếp, để nguội sau đó mang đi lăn với bột cam thảo. Tiếp tục sấy mận trong lò nướng khoảng 60 phút rồi mang ra ngoài. Chờ cho mứt mận khô hoàn toàn thì cho vào các lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

cách làm mứt mận khô 3

Hình 3

Như bạn thấy đấy, Cách làm món mứt mận khô này khá là cầu kì về nguyên liệu, nhưng hương vị mà nó mang lại thì lại rất tuyệt vời. Do đó, nếu bạn có thời gian rãnh, hãy thử lăn vào bếp và làm cho mình những lọ mứt mận khô thật thơm ngon hấp dẫn này đi nhé.


Để lại bình luận