Xoa Bóp Chữa Táo Bón

Phương pháp xoa bóp chữa táo bón là một trong những cách chữa trị táo bón rất lành tính và thích hợp để áp dụng cho mọi loại đối tượng. Với liệu pháp xoa bóp chữa táo bón, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc chứng táo bón của mình nhanh chóng được chữa trị và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào

xoa bóp chữa trị táo bón

Những cách xoa bóp chữa táo bón

Bài viết hôm nay xin chia sẽ đến bạn 2 bí quyến xoa bóp chữa táo bón rất dễ thực hiện và nhanh chóng mang đến hiệu quả sau khi dùng !

  1. Bài tập xoay thân

Đây là động tác xoa bóp có sự tác động đến nhiều cơ thịt ở phần hông, bụng và khung chậu. Nhờ đó mà giúp kích thích các chất nhầy ở ruột được tiết ra, giúp thúc đẩy sự co bóp nhu động ruột và làm tháo phân ra dễ dàng hơn. Các bước thực hiện bài tập xoay thân cũng khá đơn giản:

Bước 1

Bắt đầu ở tư thế đứng sau đó dang rộng hai chân ngang bằng vai, bàn tay chống vào hông giữ cho thân trên được thẳng, đầu gối hơi gập nhưng phải nhớ là không vượt gập quá đầu bàn chân.

Bước 2

Sau đó quay cơ thể sang bên trái rồi quay sang bên phải (giống như bình thường bạn xoay hông qua lại) và sau đó làm ngược lại. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ quay hông và bụng, phần vai giữ nguyên không được chuyển động, đồng thời hai đầu gối cũng phải được giữ cố định.

Đối với bài tập xoa bóp chữa táo bón này, có thể giai đoạn đầu bạn sẽ thấy rất khó có thể giữ yên thân trước. Nhưng bạn cũng đừng nên bỏ cuộc, chỉ cần kiên trì tập luyện thì sau 1 tuần sẽ quan dần. Với bài tập này bạn có thể thực hiện 2 đến 3 lẫn mỗi ngày và điều chỉnh cường độ để phù hợp với tình trạng sức khỏe và sự biến chuyển của quá trình điều trị.

  1. Bài tập vận động cơ

Đúng như tên gọi, với phương pháp xoa bóp chữa táo bón bằng bài tập vận động cơ, các cơ ở khu vực cột sống thắt lưng, xương chậu, xương đùi khí huyết vùng thắt lưng và vùng chậu sẽ phải vận động rất nhiều. Có 2 bước để bạn thực hiện được bài tập này:

Bước 1: Nằm ngửa thẳng chân, hay tay khoanh lại để trên đầu.

Bước 2: Hít vào hết mức có thể rồi đưa 2 tay xuống để trên ngực. Sau đó cố hết sức để ngồi dậy từ từ và cúi đầu xuống hết sức có thể và dùng sức ép bụng thở ra triệt để từ 1-3 hơi thở. Thực hiện liên tục như vậy trong khoảng từ 3 đến 4 lần thì dừng lại nghỉ mệt rồi thực hiện tiếp.

Hi vọng rằng với hai bài tập xoa bóp chữa táo bón trên, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được một sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.