Thuốc Chữa Táo Bón Sau Khi Sinh An Toàn Cho Mẹ Và Bé

Táo bón sau khi sinh là triệu chứng phổ biến hay gặp của nhiều sản phụ sau thời kì sinh nở. Táo bón làm xáo trộn hoàn toàn cuộc sống sinh hoạt của các mẹ và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé. Vậy đâu là bài thuốc chữa táo bón sau khi sinh hiệu quả mà an toàn cho mẹ, không ảnh hưởng đến sữa mẹ

Bài viết liên quan

>> Nguyên nhân của chứng táo bón sau khi sinh

>> triệu chứng táo bón và cách chữa trị cho bé

>> Chữa táo bón bằng các phương pháp dân gian

Thuốc chữa táo bón sau khi sinh an toàn cho mẹ và bé

1/ Thực đơn bắt buộc phải có chất xơ

Các mẹ phải luôn luôn nhớ rằng chất xơ có ảnh hưởng rất lớn, quyết định việc bạn có bị táo bón hay không. Thực đơn thiếu chất xơ chính là nguyên nhân làm bạn bị táo bón và làm nghiêm trọng hơn tình trạng táo bón của bạn.

thuốc chữa táo bón sau khi sinh an toàn cho bé

Để giải quyết được vấn đề này, bạn nên “thiết kế lại” một thực đơn “xanh” và khoa học hơn. Nên tăng cường ăn thêm nhiều loại trái cây, bổ sung thêm nước, không nên ăn quá nhiều gừng nghệ (nhiều phụ nữ sau khi sinh hay ăn nhiều nghệ để tăng sức khỏe cho cơ thể và tốt cho sữa mẹ). Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều các thực phẩm bổ sung sắt, canxi, thuốc giảm cân hay thuốc bắc.

Xem thêm >> Cách chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

2/ Tăng cường vận động để chữa táo bón sau sinh

Phụ nữ sau sinh thường phải “ở cử” nên hạn chế mọi hoạt động hoặc mọi sự vận động mạnh. Tuy nhiên đều này lại làm cho nhu động của đường tiêu hóa bị suy giảm, đường ruột mất đi sự kích thích làm cho bạn không có cảm giác muốn đi ngoài.

thuốc chữa táo bón sau khi sinh an toàn cho bé

Thêm vào đó, các mẹ nên chú ý là trong số những thuốc chữa táo bón sau khi sinh an toàn, bạn không nên áp dụng phương pháp uống thuốc nhuận tràng để tránh ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé nhé !

3/ Bổ sung chất xơ hòa tan

Bên cạnh việc áp dụng chất xơ tự nhiên từ thức ăn, hay tăng cường vận động những bài tập nhẹ. Bạn có thể áp dụng phương pháp sử dụng chất xơ hòa tan fructooligosaccharide (FOS). FOS là một chất tự nhiên có nhiều trong các loại rau củ quả thông thường, chúng có tác giúp giúp các mẹ nhanh chóng chấm dứt cơn ác mộng về táo bón.

thuốc chữa táo bón cho bé sau khi sinh an toàn cho bé

Chất xơ FOS sẽ là cho phân của bạn trở nên mềm và xốp hơn, quá trình đi ngoài sẽ diễn ra nhanh và ít đau đơn hơn rất nhiều. Một điểm nổi bật khác của FOS đó là chúng không hấp thu qua đường tiêu hóa vào bên trong máu bên bạn không cần lo sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé cưng.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa táo bón sau khi sinh an toàn cho mẹ và cả bé, có thể thấy những phương pháp trên đều khá đơn giản, không quá cầu kì và mất nhiều chi phí lại còn rất tự nhiên nên vô cùng an toàn cho mẹ và sự phát triển của bé.