Thực Phẩm Chữa Táo Bón Hiệu Quả

Táo bón là triệu chứng tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến người bệnh nhưng lại là nguyên nhân dẫn đấn rất nhiều biến chứng tai hại. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn các chiến chứng của táo bón. Đồng thời cũng sẽ chia sẽ đến bạn những loại thức ăn chữa táo bón vô cùng công hiệu

Bài viết liên quan

>> Các loại thuốc chữa trị táo bón hiệu quả

>> Chữa trị táo bón bằng đông y cực hiệu quả

>> Uống dầu mè chữa trị táo bón như thế nào

thực phẩm chữa trị táo bón

Các biến chứng của táo bón

1/ Trĩ nội, trĩ ngoại

Chứng táo bón nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra bệnh trĩ. Do người bị táo bón thường phải rặn rất nhiều để có thể đẩy phân ra ngoài, việc rặn sẽ dẫn đến tăng áp lực ổ bụng làm cho các búi trĩ càng ngày càng to ra. Lâu dần bạn sẽ thấy mỗi lần đi ngoài thường có máu kèm theo phân.

2/ Đi ra phân có máu

Người bị táo bón sẽ có khối phân đặc biệt rắn hơn người thường, khi đi ngoài khối chất rắn này sẽ làm cho niêm mạc ống hậu môn trực tràng bị rách gây ra hiện tượng chảy máu. Tùy vào mức độ chấn thương của niêm mạc, việc điểm mạch có bị tổn thương hay không và tần suất chứng táo bón xuất hiện ở người bệnh mà lượng máu mất đi sẽ ít hoặc nhiều

3/ Hậu môn bị nứt kẽ

Việc thường xuyên rặn khi đi ngoài cùng khối phân rắn sẽ làm cho niêm mạc bị rách. Ngoài ra bên dưới lớp niêm mạc cũng có thể bị tổn thương và lan lớp cơ thắt ống hậu môn. Điều này chính là nguyên nhân gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn. Hậu môn bị nứt sẽ làm cho người bệnh ra máu mỗi khi đi ngoài và rất đau đớn.

Thức ăn chữa táo bón hiệu quả

Bạn có thể sử dụng ba loại thức ăn bên dưới để chữa táo bón cực kì hiệu quả và đơn giản đấy nhé !

1/ Quả mâm xôi

thực phẩm chữa trị táo bón

Người Việt chúng ta hẳn vẫn còn khá xa lạ với loại quả này, tuy nhiên đang dần có nhiều gia đình ưa chuộng và tìm cách mua quả mân xôi nhập từ nước ngoài về để sử dụng. Quả mâm xôi được chia thành có hai loại là mâm xôi đỏ và mâm xôi đen. Cả hai loại quả trên đều nổi tiếng là giàu chất chống oxi hóa. Thêm vào đó, quả mâm xôi còn được biết đến là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và chữa trị táo bón hiệu quả.

>>> làm gì để chữa táo bón cho trẻ nhỏ

2/ Nho

Bạn nên bổ sung nho vào thực đơn hàng ngày của mình như một loại trái cây tráng miệng, hoặc có thể chế biến thành nước ép nho. Bên trong quả nho cung cấp cho bạn rất nhiều chất bổ dưỡng. Đó là chưa kể hàm lượng chất xơ có trong nhơ là rất lớn. Mỗi ngày ăn vài quả nho sẽ giúp chứng táo bón của bạn giảm đi đáng kể.

3/ Xoài

thực phẩm chữa trị táo bón hiệu quả

Xoài là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích giúp cơ thể khỏe mạnh và lượng vitamin dồi dào. Thêm vào đó, xoài còn có công dụng rất tốt trong việc trị táo bón. Lượng chất xơ và zeaxathin có trong xoài sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, sự phát triển thị giác hco cơ thể. Đặc biệt xoài chính là thức ăn chữa táo bón lâu ngày cực kì hiệu quả đấy nhé !