Thanh lọc cơ thể với những loại rau quả đơn giản

1. Súp lơ

Là một trong những loại rau quả thường có nhiều vào mùa đông, súp lơ không những là thực phẩm dưỡng mà còn là loại nguyên liệu có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt với khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ.

thanh lọc cơ thể với rau quả đơn giản

Hãy thường xuyên dùng súp lơ trong mỗi bữa ăn gia đình để có được một cơ thể thật tươi mới.

2. Trà xanh

Nếu để nói về khả năng chống oxi hóa, có lẽ không thể nào không nói đến trà xanh. Đây có thể coi là một trong những nguyên liệu có khả năng chống oxi hóa, thanh lọc cơ thể nổi bật nhất.

Bạn có thể dùng lá trà hãm lấy nước uống mỗi ngày hoặc dùng bột trà xanh làm mặt nạ đắp toàn thân giúp da dẻ mịn màng.

3. Hành tây với công dụng giải độc.

Nhiều người không thích vị của hành tây tuy nhiên đây lại là loại thực phẩm rất bổ ích cho sức khỏe, đặc biệt với khả năng giải độc tố, bài trừ những chất có hại ra khỏi cơ thể.

Hành tây có thể dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, có thể nấu chung với thịt bì hoặc sào thịt heo rất ngon.

thanh lọc cơ thể với rau quả đơn giản

4. Thì là với công cuộc giải độc.

Với hàm lượng cao chlorogenic, thì là mang đến công dụng tuyệt vời trong việc giải độc. Ngoài ra, ở thì là còn có khả năng chống lão hóa. Nếu như bạn mong muốn có một loại rau là sự kết hợp của hai công dụng thanh lọc cơ thể nổi bật như trên, bạn có thể chọn dùng thì là.

Khác với những loại rau khác, thì là có mùi hơi khó chịu khiến người ta không dùng nhiều trong mỗi bữa ăn. Nếu là người sành ăn Bạn có thể nấu canh cá với thì là hoặc bổ sung thêm nó vào nhiều món ăn hấp dẫn khác.

5. Cần tây, loại rau thanh lọc gan phổi.

Có thể nói, gan phổi là những bộ phận cần được thanh lọc nhiều nhất do chúng là những bộ phận giúp thải độc và tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và chất độc của cơ thể.

Cần tây cũng là một loại rau được người ta ăn rất nhiều không chỉ bởi công dụng thanh lọc gan phổi mà còn bởi mùi vị rất thơm ngon.

thanh lọc cơ thể

6. Cà chua, thanh lọc cho gan thật khỏe mạnh.

Nói về thanh lọc gan thì không thể nào không nói tới cà chua. Với hàm lượng Lycopene và rất nhiều chất khác kết hợp cùng lượng vitamin C vô cùng giàu có, cà chua giúp thanh lọc gan sạch sẽ, an toàn và rất rẻ tiền.

Cà chua cũng rất dễ dùng, bạn có thể say nhuyễn cà chua làm sinh tố, nấu canh với cà chua, kết hợp với nhiều nguyên liệu nấu ăn khác hoặc thậm chí bạn có thể ăn sống cà chua.

7. Khoai lang là liều thuốc thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả.

Nhờ hàm lượng chất sơ cùng  beta carotene, và nhiều hoạt chất khác, khoai lang được coi là một trong những nguyên liệu vừa dễ ăn, dễ sử dụng và giúp thanh lọc cơ thể hàng đầù.

Có rất nhiều cách dùng khoai lang trong việc thanh lọc cơ thể như : Dùng khoai lang làm mứt, luộc khoai lang hoặc làm bánh với khoai lang.

8. Dưa chuột.

Cũng với khả năng loại bỏ đi những chất độc dồn tích trong cơ thể, tuy nhiên dưa chuột có tác dụng mạnh mẽ trong bộ phận tiêu hóa. Quá trình tiêu hóa tốt, cùng với khả năng thải độc kèm theo, dưa chuột từ đó giúp thanh lọc cơ thể hoàn hảo.

thanh lọc cơ thể

Bạn có thể dùng dưa chuột ăn sống, muối nưa, nộm dưa. Ngoài ra, với công dụng thanh lọc, đẹp da, nhiều bạn gái còn dùng những lát dưa chuột làm mặt nạ rất hữu ích, cho một làn da khỏe, mềm mịn.