Thanh lọc cơ thể tiết kiệm và đơn giản chỉ với mật ong

Với sự ô nhiễm của môi trường và các loại nguyên liệu trong nấu ăn, từ rau củ đến thịt hay hoa quả đều có nguy cơ bị nhiễm độc khiến cho ai cũng cần một chế độ thanh lọc thường xuyên. Không phải ai cũng có đủ thời gian và tính kiên trì để làm một loại nước hay đồ ăn giúp thanh lọc cơ thể phức tạp. Chính vì thế mà hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu dến các bạn cách để dextoc, thanh lọc cơ thể nhanh, gọn, lẹ và thơm ngon chỉ bằng mật ong thôi nhé.

Có thể nói, mật ong là một trong những nguyên liệu dextoc đáng được chú ý nhất bởi nó không chỉ giúp bạn làm sạch cơ thể mà còn hỗ trợ rất tốt cho làn da cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Khi nào nên uống mật ong để thanh lọc cơ thể?

Không phải cứ lúc nào cũng nên uống mật ong, vì bạn cần phải chọn thời điểm thích hợp nhất để mật ong có cơ hội được thể hiện sự hữu dụng của nó trong việc thanh lọc cơ thể và người ta còn gọi với cái tên đặc biệt là “thời điểm vàng”. Chúng ta sẽ đi lần lượt theo thứ tự thời gian trong ngày nhé.

thanh lọc cơ thể

Đầu tiên là vào lúc bạn bắt đầu thức giấc. Đêm qua, cơ thể bạn đã tiêu hóa một lượng thức ăn rất lớn. và chắc chắn quá trình này sẽ để lại không ít những “rác thải” mà bạn cần phải có biện pháp dọn sạch chúng. Và đây là lúc để mật ong thể hiện công dụng của mình.

Bạn hãy uống ngay một cốc nước mật ong với nồng độ thấp để đánh bay tất cả những cặn bã còn sót lại nhé.

Tiếp đến là thời điểm trước và sau bữa ăn. Bạn chỉ cần một cốc nhỏ nước mật ong sẽ là một liều thuốc bổ hỗ trợ cho quá trình ăn uống vô cùng tuyệt vời đấy. Một cốc nhỏ mật ong trước khi ăn sẽ giúp bạn giữ cân bằng ổn định, làm giảm sự tiết axit trong dạ dày để bảo vệ dạ dày cũng như các cơ quan tiêu hóa của bạn. Một cốc nhỏ mật ong sau khi ăn sẽ giúp cho thức ăn đi vào cơ quan tiêu hóa và có thể tiêu hóa nhanh hơn, giúp cơ thể trao đổi các chất thuận lợi và tốt hơn và đây cũng được coi là một biện pháp thanh lọc cơ thể vô cùng hay.

Với bữa ăn chiều thì sao? Buổi chiều, nêu như cảm thấy đói bụng và cần nạp một chút năng lượng, hãy dùng mộc chút mật ong thay thế cho những đồ cay nóng hay chiên xào để có sức tiếp tục làm việc nhé.

Thời điểm vàng cuối cùng trong ngày dành cho mật ong đó là lúc trước khi bắt đầu vào giấc ngủ. Một chút mật ong sẽ khiến bạn ngủ sâu và ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên, trong khi bạn đi ngủ thì mật ong vẫn sẽ tiếp tục làm việc tích cực để giúp mọi chất bẩn được đào thải khỏi cơ thể và đem lại sự tinh khiết và sạch sẽ nhất cho từng cơ quan, từng tế bào và đem lại vẻ đẹp bên ngoài cho bạn nhất là làn da và mái tóc.

Chế biến nước mật ong để uống dextoc như thế nào?

Bạn không nên quá lạm dụng mật ong đâu vì nếu mỗi lần bạn uống với lượng quá nhiều có thể sẽ làm cho nông độ ngọt quá cao dễ gây một số bệnh và còn có thể gây nóng trong hay nổi mụn. Tuy nhiên hàm lượng mật ong vừa phải sẽ giúp cho cơ thể bạn được chăm sóc một cách đầy đủ và hợp lý.

thanh lọc cơ thể bằng mật ong

Vậy bao nhiêu mật ong là đủ? Mỗi lần pha nước mật ong, bạn chỉ nên dùng khoảng từ 3 đến 5 ml thôi là vừa đủ để có một thức uống thanh lọc cơ thể an toàn và thơm ngon.