Quả Sung Chữa Táo Bón Viêm Dạ Dày

Nếu bạn mới bị táo bón, bị táo bón kéo dài hoặc vừa xuất hiện những triệu chứng ban đầu của táo bón, bạn có thể tham khảo sử dụng phương pháp dùng quả sung chữa táo bón viêm dạ dày. Chữa táo bón bằng quả sung là cách vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến kết quả cực kì tốt và nhanh chóng

Những trước khi tìm hiểu về phương pháp dùng quả sung chữa táo bón viêm dạ dày, bạn cần có những kiến thức sơ bộ về triệu chứng này.

Bài viết liên quan

>> Chữa trị táo bón bằng carrot

>> Hoa quả chữa trị táo bón cho bà bầu

>> Chữa trị táo bón bằng cách bấm huyệt

Đừng bao giờ xem thường táo bón !

Táo bón là tình trạng đi ngoài ít, mỗi lần đi vô cùng khó khăn và đau rát. Chứng táo bón mang đến những cảm giác đau đớn khó chịu đối với người mắc phải, ảnh hưởng trầm trọng đến chế độ sinh hoạt, đời sống tinh thần. Về lâu dài đây là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm cho đường ruột, đại tràng,…

Thông thường nguyên nhân chính dẫn đến chứng táo bón là do việc cơ thể thiếu chất xư. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 50 nên tiêu thụ 25 gram chất xơ mỗi ngày, và đối với nam giới sẽ là 38 gram hàm lượng chất xơ mỗi ngày. Do vậy việc tăng cường hàm lượng chất xơ cho cơ thể được xem là phương pháp chữa táo bón thiết thực và hiệu quả nhất. Và một trong những cách để bổ sung chất xơ chính là dùng quả sung chữa táo bón viêm dạ dày !

quả sung chữa trị táo bón viêm dạ dày

Quả sung chữa táo bón viêm dạ dày

Sung là loại quả khá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm mua những quả sung tươi tại các chợ, siêu thị,… Thông thường trong mỗi quả sung lớn với đường kính khoảng 2,5 inch sẽ chữa được khoảng 1,9 gram hàm lượng chất xơ. Những quả sung nhỏ hơn đường kính khoảng 1,5 inch thì chỉ chứa tầm 1,2 gram chất xơ.

Tuy nhien suy cho cùng dù là ở kích thước nào thì những quả sung ấy đều có khả năng chữa chứng táo bón cho bạn rất hiệu quả. Với phương pháp dùng quả sung chữa táo bón, viêm dạ dày bạn có thể chế biến sung bằng cách rang sung với hẹ tây, hoặc các loại thảo mộc, hoặc thái nhỏ sung và trộn vào salad. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ nên sử dụng sung trong khoảng 1 đến 2 ngày là tối đa vì nếu bảo quản lâu hơn sẽ làm sung bị hư, không phát huy được hết tác dụng chữa bệnh của chúng.

Đọc thêm: >> Cách chữa trị táo bón cho trẻ em sơ sinh

quả sung chữa trị táo bón viêm dạ dày

Thêm vào đó, để khắc phục hoàn toàn chứng táo bón, bạn nên cân chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống cho thật phù hợp, tăng cường thực hiện những bài tập vận động cơ thể và uống nhiều nước để quá trình chữa táo bón thu về kết quả tốt nhất nhé !