Những điều ai cũng nên làm để thanh lọc cơ thể

Thanh lọc cơ thể không chỉ đơn giản là giúp bạn có vẻ ngoài đẹp hơn mà còn là việc bạn làm “sạch” cơ thể của mình từ những tế bào nhỏ nhất từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Vậy bạn có thường xuyên thanh lọc cơ thể của mình không ? Hãy cùng tham khảo những điều nên làm sau đây để có một cơ thể thật “sạch” nhé.

  1. Uống nước hoa quả và rau thay vì chỉ uống nước thông thường

Nước hoa quả ép và nước rau xay đem đến cho bạn một nguồn dinh dưỡng khiến cơ thể được thanh lọc và cực kỳ sảng khoái, nhẹ nhõm. Đặc biệt, nếu bạn đã từng được uống qua nước ép của quả việt quất, hay nước ép nho được làm với công nghệ hiện đại thì chắc chắn bạn sẽ còn phải công nhận rằng nó thực sự rất ngon nữa.

thanh lọc cơ thể

Trong rau, hoa quả có đầy đủ các loại vitamin thiết yếu, cùng những loại dưỡng chất an toàn và nguồn gốc thực vật rất tốt và đem đến nguồn năng lượng tuyệt vờicho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần phải uống hằng ngày để thấy được sự thanh lọc cơ thể rõ rệt nhất.

  1. Thanh lọc cơ thể nhờ cách sử dụng một loại quả cho khẩu phần ăn

Có thể sẽ hơi khó hiểu cho những ai mới lần đầu nghe qua về chế độ ăn thanh lọc cơ thể. Biện pháp này có nghĩa là bạn chỉ sử dụng một loại quả duy nhất trong khẩu phần ăn của mình và éo dài liên tục khoảng một tuần. Đó có thể là táo, là bưởi hay dưa…

Với chế ăn ăn này, chỉ khoảng một tuần thôi thì các chất hữu cơ có ở loại quả mà bạn ăn sẽ giúp cho các chất độc được loại trừ và dem đến cho cơ thể những loại chất lành mạnh và tốt nhất.

Có rất nhiều người áp dụng chế độ ăn này và đã thành công, tuy nhiên nó lại không phù hợp nếu bạn phải làm việc vất vả, bạn nên áp dụng nó trong thời gian nghỉ dưởng của mình. Và nếu thấy hay có thể áp dụng một năm vài lần để cho cơ thể mình thật sạch và khỏe từ tận sâu.

  1. Ăn theo một công thức lợi tiểu

Đây là một trong những liệu pháp giúp đào thải và giúp đưa chất độc ra khỏi cơ thể và “làm sạch” một các triệt để nhất, đặc biệt là những chất không được cơ thể hấp thụ hết và trở thành “bãi rác thừa” bấy lâu không được dọn dẹp.

Về công thức ăn lợi tiểu thì bạn chỉ cần thực hiện theo những quy định như sau:

- Hãy ăn nhiều bữa nhỏ thay vì vỉ ăn rất nhiều bữa.

- Tuyệt đối tránh xa những loại đồ ăn có hàm lượng cao các loại gia vị đường, muối làm mặn và ngọt.

- Uống đủ nước, uống thêm các loại thảo mộc ( trà) mỗi ngày như : Trà atiso, hay trà hoa cúc chẳng hạn.

- Thêm hoa quả trong các bữa ăn mỗi ngày.

  1. Massage để detox toàn bộ cơ thể

Có thể bạn chưa bao giờ nghe đến việc massage có thể khiến loại bỏ các chất độc và thanh lọc cơ thể nhưng trên thực tế thì đây lại là phương pháp được ưa chuống nhất hiện nay. Các biện pháp masage, xoa bóp và sử dụng những loại tinh dầu thải độc mang đến cho cơ thể một sự thư thái đặc biệt. Biện pháp này còn có thể làm tan các lớp mỡ bị tích tụ lâu ngày một cách tự nhiên nhất.

  1. Uống nước detox

Đây cũng là một trong những cách giúp cho cơ thể bạn được thanh lọc hiệu quả và dễ dàng nhất. Hơn nữa những loại nước uống này cũng rất ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể tự mình làm nước uống dextoc như sau:

nước dextox

- Cốc nước chanh không thêm đường.

- Hỗn hợp gừng và cà rốt xay nhuyễn cùng với tới xay để dễ uống.

- Một cuốc nước cam có cho thêm bột quế.