Mẹo Chữa Táo Bón Cho Người Lớn

Mọi người hay bảo vui với nhau rằng táo bón là căn bệnh của thời đại vì bất kì ai ở độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc táo bón, đặc biệt là người lớn. Bên cạnh việc sử dụng các phương thuốc tây, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn một số mẹo chữa táo bón cho người lớn cực kì công hiệu và đơn giản

Bài viết liên quan

>> Chữa trị táo bón bằng carrot

>> Hoa quả chữa trị táo bón cho bà bầu

>> Các loại rau quả chữa trị táo bón tốt nhất

Mẹo chữa táo bón cho người lớn

Thành thật mà nói cách chữa táo bón cho người lớn không có gì là khó khăn hay phức tạp cả. Bởi nguyên nhân sâu xa của chứng táo bón cũng chỉ xoay quanh các vấn đề như: thiết chất xơ trầm trọng, uống ít nước, lười vận động, stress,…

Từ những nguyên nhân trên, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình một số khái niệm ban đầu về những mẹo chữa táo bón cho người lớn rồi phải không nào !

1/ Uống nhiều nước mỗi ngày

Theo nghiên cứu khóa học, trung bình một người lớn cần uống từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Do vậy nếu bạn uống ít nước thì nguy cơ mắc chứng táo bón của bạn là rất cao. Nếu cảm thấy ngán ngẫm với việc uống quá nhiều nước lọc mõi ngày, bạn có thể  dùng thêm các thức uống khác như trà, nước trái cây, nước ngọt, nhưng trên hết thì uống nhiều nước lọc vẫn là mẹo chữa táo bón cho người lớn tốt nhất nhé !

2/ Ăn nhiều chất xơ

Như đã đề cập, chất xơ có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến việc bạn có mắc chứng táo bón hay không. Những người bị táo bón là các đối tượng có thói quen ăn nhiều thịt, các thực phẩm cay nóng nhưng lại ít ăn rau củ, đậu, rau xanh,…

Bạn phải biết được rằng trái cây, rau củ quả là nguồn cung cấp chất xơ chính cho cơ thể. Chẳng hạn như  bên trong một trái táo sẽ cung cấp khoảng một phần mười tổng số chất xơ cần dùng mỗi ngày. Chất xơ có tác dụng làm mềm nhu động ruột, hấp thụ nước để quá trình đi ngoài được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm:>> Chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh

mẹo chữa táo bón cho người lớn

3/ Hạn chế dùng dầu ăn

Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo rằng việc sử dụng quá nhiều các loại dầu ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Thói quen này về lâu dài sẽ tạo thành một lớp màng bọc xung quanh dạ dày và làm cho sự tiêu hóa cũng như là việc hấp thụ các chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột non trở nên khó khăn hơn.

Đồng thời dầu ăn cũng sẽ làm cho quá trình tiêu hóa bị kéo dài và đình trệ, có khi đến tận 20 tiếng đồng hồ thì cơ thể mới tiêu hóa hết số thức ăn mà bạn đã nạp vào. Việc đình trệ này sẽ làm cho thực phẩm trong dạ dày bị lên men thối, làm cho bạn bị sình bụng và gây ra những chất độc hại cho cơ thể.

Trên đây là 3 trong số những mẹo chữa táo bón cho người lớn được rất nhiều người áp dụng và đều mang đến công hiệu. Chúc bạn thành công nhé !