Vai trò của thực phẩm sạch và kinh nghiệm chọn nguyên liệu nấu ăn từ các bà nội trợ.


Ngày nào cũng vậy, bạn và gia đình cùng ăn rất nhiều những loại thực phẩm khác nhau. Chắc có lẽ ai cũng đều biết các loại thực phầm, đồ ăn thức uống có tầm quan trọng nhiều như thế nào với con người. Tuy nhiên nếu bạn mua phải những loại thực phẩm bẩn, rất có thể sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc và sinh bệnh về lâu dài hay bị ngộ độc ngay lập tức.

Chính vì thế mà thực phầm sạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ là cung cấp những dưỡng chất, nuôi sống cơ thể bạn mà còn đảm bảo cho sự an toàn sức khỏe.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chọn thực phẩm sạch như thế nào chưa?

Trước đây, khi mà mọi nguyên liệu nấu ăn được người ta cẩn thận ngay từ khâu gieo trồng, mọi thứ đều sạc sẽ và an toàn. Tuy nhiên ngày nay, sự nuôi trồng ồ ạt, hóa chất, thuốc bảo quản, thuốc tăng trọng khiến cho thực phẩm trở nên bẩn, nhiễm độc và cực kỳ nguy hiểm. Và tất nhiên, chị em nào cũng phải nắm ngay những bí kíp đi chợ để chọn sao cho được thực phẩm sạch và an toàn sau đây:

1. Chọn điểm bán quen thuộc và uy tín

Hãy tìm cho mình một địa chỉ mua hàng nào uy tín nhất. Đó đơn giản có thể là một hàng cá ao nhà nuôi, bà bán rau tự trồng, hay thịt lợn đảm bảo sạch đặc biệt hãy chú ý đến những cửa hàng greenfood chuyên bán những nước ép từ mận chữa trị táo bón tốt cho sức khỏe người dùng.

2. Hãy chọn những thực phẩm tươi tự nhiên.

Thực ra thì điều này sẽ hơi khó với chị em không hay đi chợ. Tuy nhiên ai cũng sẽ biết rằng khi chọn thực phẩm thì chắc chắn phải chọn hàng tươi như : Thịt còn tươi, cá còn sống chẳng hạn. Tuy nhiên bạn cần chú ý tới sự tươi tự nhiên của nó nữa. Tươi tự nhiên nghĩa là gì, có nghĩa là các sản phẩm này tươi do mới thu hoạch về, cá mới bắt, lợn mới mổ hay rau mới cắt.

thực phẩm sạch

Tại sao chúng ta lại cần phải quan tâm đến điều này? Nếu như bạn chưa biết thì hiện nay có rất nhiều những loại thuốc thực vật khiến cho rau củ hay thịt luôn được bóng bẩy dù đã để qua nhiều ngày và đương nhiên chúng cực kỳ độc hại. Để tránh những loại thực phẩm như thế này, bạn đừng nên chọn những cây rau nào quá bóng bẩy, nhìn quá non từ ngọn cho tới gốc. Và nếu có thể hãy ngửi mùi của thực phẩm xem có mùi hôi thối hay mùi lạ không.

3. Chỉ mua thực phẩm khi biết rõ được nguồn gốc của nó.

Thực ra để làm được điều này rất khó. Nó không chỉ đòi hỏi bạn về kinh nghiệm mà còn đòi hỏi bạn phải hiểu biết về thực phẩm. Bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm tại Green Food nhé. Tại tây, chuyên bán những nước ép từ mận chữa trị táo bón tốt cho sức khỏe người dùng.

4. Màu sắc của thực phẩm.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được sản phẩm thực phẩm này có ổn hay không qua màu sắc của nó và đừng quá tin vào những lời chào bán của người bán hàng. Chắc chắn những thực phẩm sạch phải có màu sắc khá mới, đậm đà và không nhợt nhạt. Đặc biệt là ịt, cá, hay rau củ, nhìn qua bạn cũng có thể dễ đoán được nó là mới hay cũ chỉ bằng mà sắc để nhận diện.

Hy vọng với những kiến thức về thực phẩm sạch cũng như bốn lưu ý về kinh nghiệm đi chợ như trên, chúng tôi đã một phần nào đó giúp bạn chọn được những thực phẩm sạch cho gia đình mình.