Kinh nghiệm chọn cà chua, chọn thực phẩm sạch an toàn mà ai cũng cần biết.

Lại nói về thực phẩm sạch, sống giữa một thị trường đầy những loại thực phẩm sạch, bẩn lẫn lộn, bạn đã có cho mình kinh nghiệm để chọn được những loại thực phẩm sạch tươi ngon nhất mỗi khi đi chợ, đi siêu thị chưa? Nếu chưa thì hãy cũng chúng tôi khám phá những kinh nghiệm ấy thông qua các chọn cà chua sach nhé.

Tại sao lại lấy cà chua làm ví dụ?

Cà chua là một trong những nguyên liệu nấu nướng quá quen thuộc mà nhà nào cũng dùng, cũng ăn hằng ngày mà thậm chí là ăn sống hoặc ép nước uống. Chính vì thế mà việc chọn cà chua sạch là điều rất quan trọng mà rất nhiều chị em lại không hề biết đến. Ngoài ra, từ kinh nghiệm chọn cà chua, sẽ bật mí về kinh nghiệm chọn các loại thực phẩm sạch, rau củ cũng như những loại hoa quả khác.

cách chọn cà chua thực phẩm sạch

Thế nào là cà chua sạch?

Đó là loại cà chua được hái từ cây khi đã chín, không có ướp hay ngâm thuốc chín, kích chín nhanh hay bất cứ một loại thuốc nào. Ngoài ra, đó phải là cà chua không bị nứt, bị sứt, còn nguyên vẹn và không có bất cứ một dấu hiệu nào của sự thối rữa.

Liệu bạn đã biết cách chọn cà chua với những đặc điểm nhận dạng như trên chưa ? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá từng kinh nghiệm nhỏ một nhé.

Đánh giá chất lượng cà chua qua màu sắc

Cũng như những loại thực phẩm sạch khác, cà chua có để được đánh giá về độ an toàn thông qua màu sắc bên ngoài của nó. Hãy chọn những quả cà chua căng mọng, màu đỏ tươi. Đây là những quả vừa chín tới.

Đừng chọn những quả có màu quá đậm, ngả nâu hay những quả cà chua màu vàng hay xanh tức là chưa ăn được. Ngoài ra, hãy chú ý tới những vệt lấm tấm ở bên ngoài cà chua nhé, đây cũng là dấu hiệu để nhận biết cà chua có sạch hay không.

Dựa vào cảm giác để chọn cà chua sạch

Bạn hoàn toàn có thể đoán được ra thực phẩm sạch thông qua cảm giác của mình, cà chua cũng vậy.

Vậy cảm giác để nhận diện được thực phẩm sạch là gì ? Hãy sờ và nắn nhẹ vào thực phẩm một chút. Với thịt thì bạn phải thấy được sự đàn hồi, sự đàn hồi sẽ chứng tỏ được thịt là mới, với cà chua nói riêng và rau củ nói chung, khi ấn nhẹ bạn sẽ thấy được chúng có dấu hiệu thối hay không, có chín quá hay không và đặc biệt hãy tránh xa những loại quả và rau củ mà bạn có cảm giác như bị nhũn hay những quả dù còn xanh nhưng lại mềm.

Bổ thử cà chua, tại sao không ?

Khi bạn mua một lượng lớn hoa quả, cà chua chẳng hạn, việc kiểm tra một quả bất kỳ để xem xét là việc hết sức bình thường. Hãy cứ yêu cầu người bán hàng và đừng ngại nhé.

Khi bổ đôi cà chua, nếu nhận thấy phần thịt cà chua hơi giống như có bột màu nhạt nhạt và phần ruột thì đẫm nước, chín đỏ còn hạt thì có thể hơi vàng. Đó chính là dấu hiện nhận dạng của cà chua chín và sạch.

Nấu thử

Biện pháp này nghe có vẻ hơi kỳ vì phải để đến lúc nấu rồi mới biết thực phẩm sạch thì có phải là quá muộn? Tuy nhiên, khi bạn nấu thử bạn sẽ dễ nhận biết được loại cà chua đó là chín tự nhiên hay là chín ngấm thuốc. Từ đó bạn có thể xem xét lại địa điểm mua hàng quen thuộc của mình.

Nếu là loại cà chua chín tự nhiên thì khi nấu, bạn sẽ thấy nó chín và mềm nhừ rất nhanh. Còn cà chua chín thuốc, ngay khi bạn nấu kỹ vẫn thấy có phần cứng và không chín đều.