Khéo tay hay làm với bốn loại nước dextoc thanh lọc cơ thể

Nước uống dextoc cho cơ thể nên được uống mỗi ngày và một các thường xuyên nhất. Chính vì thế mà bạn nên tự mình làm những cốc nước này để vừa có thể tiết kiệm chi phí và vừa an toàn nhất. Làm nước uống thanh lọc cơ thể không hề khó khi bạn đã nắm được công thức. Hãy cùng tìm hiểu về công thức làm bốn loại nước đơn giản nhất nhé.

  1. Công thức làm nước chanh thanh lọc cơ thể

Có thể nói, nước chanh chính là một loại nước thanh lọc cơ thể có tác dụng tốt và nổi tiếng nhất mà hầu như ai cũng biết. Cách làm loại nước này cũng rất đơn giản và bạn có thể tự mình làm mỗi ngày. Nếu tự mình pha nước chanh uống mỗi ngày là bạn đã nắm được bí quyết thanh lọc cơ thể của không ít người rồi đấy. Nước chanh không chỉ giúp cơ thể bạn đào thải chất độc, làm sạch từ bên trong mà còn là liều thuốc cho những người đang muốn giảm cân.

thanh lọc cơ thể

Để làm một cốc nước chanh dextoc thì nguyên liệu chính cần chuẩn bị là một vài quả chanh. Cách làm đơn giản là vắt lấy nước cốt chanh và hòa thêm nước là được.

Bạn lưu ý không thêm đường vào nhé, vì như vậy sẽ có thêm chất cần đảo thải cho cơ thể. Bạn có thể thêm bột ớt và một vài loại siro không đường mà bạn yêu thích.

  1. Công thức chế biến nước dextoc từ Táo và gừng

Với loại nước này, bạn chỉ cần thực hiện liên tục khoảng một tuần là đã hoàn thành quá trình dextoc. Ngoài ra, khi thực hiện dextoc, bạn cũng có thể ăn một vài những món ăn nhẹ.

Với loại nước này, hầu hết các chất thải kể cả chất cặn, chất ở dạng rắn đều sẽ được đào thải hết nhờ chất xơ có trong nó.

thanh lọc cơ thể

Công thức pha:

Nguyên liệu cần chuẩn bị là gừng và táo tàu, bạn cần thái nhỏ  rồi xay nhuyễn. Nếu bạn không có nguyên liệu tự nhiên bạn có thể dùng bột nghiền sẵn, dùng siro hay dùng nước ép có sẵn. Hai nguyên liệu này cần phải chuẩn bị theo tiêu chuẩn 1/1 và tùy vào thể tích cốc nước mà bạn cần chuẩn tỷ lệ nguyên liệu khác nhau.

Một lưu ý rất quan trọng trong công thức làm nước uống dextoc, bạn cần uống thêm lượng nước tinh tinh khiết nhiều hơn bình thường để có thể tiêu hóa tốt hơn và đào thải chất độc nhanh hơn.

  1. Thanh lọc cơ thể với nước muối

Muối vốn là chất được dùng để làm sạch và khử trùng. Chính với công dụng này của nó mà nước muối cũng có thể trở thành loại nước dextoc và thanh lọc cơ thể rất hiệu quả, và có tác dụng nhiều nhất với cơ quan tiêu hóa. Pha nước muối thì chắc chắn ai cũng đều biết rồi. Một cốc nước muối loãng khi bụng đói vào sáng sớm để khử trùng và lấy đi mọi cặn bã còn lưu lại của cơ thể.

thanh lọc cơ thể

Bạn chỉ nên dùng loại muối biển nguyên chất không qua chế biến và không có chứa các loại chất khác như iot chẳng hạn. Khi pha bạn chú ý để nồng độ muối thật loãng thôi, tỷ lệ muối và nước vào khoảng 1 muỗng cà phê và 1 lít nước ấm và uống một mạch.

Để nước muối có thể đi vào các cơ quan tiêu hóa, nhất là ruột non, bạn cần để cơ thể nằm nghiêng về hướng phải. Tuy nhiên biện pháp này chỉ nên áp dụng với những ai có một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

  1. Nước cam thanh lọc cơ thể

Cam được mệnh danh là loại quả có chứa nhiều vitamin C và chính vì vậy mà nó trở thành một loại quả mà có thể dùng pha nước thanh lọc cơ thể mỗi ngày.