Hoa Quả Chữa Táo Bón Cho Bà Bầu

Bà bầu là một trong những đối tượng rất dễ mắc chứng táo bón. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn những loại hoa quả chữa táo bón cho bà bầu vô cùng công hiệu và rất an toàn cho sức khỏe của cả mẹ lẫn bé 

Bài viết liên quan

>> Chữa trị táo bón bằng carrot

>> triệu chứng táo bón và cách chữa trị cho bé

>> Chữa trị táo bón bằng cách bấm huyệt

4 loại hoa quả chữa táo bón cho bà bầu

  1. Cà rốt

Nhắc đến các loại quả chữa táo bón cho bà bầu là phải kể đến cà rốt. Đây là loại củ chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể ở bên trong như: chất béo, sắt, canxi, phốt pho vitamin B1, B2, C, B9, protein, carotene,…và đặc biệt là chất xơ có công dụng giúp điều hòa tiêu hóa, nhuận tràng, hỗ trợ sự bài tiết tốt hơn. Khi bị táo bón bạn chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày, hoặc có thể dùng nước ép hay sinh tố cà rốt như một loại hoa quả chữa táo bón cho bà bầu.

hoa quả chữa trị táo bón cho bà bầu

  1. Quả sung

Bên trong quả sung chứa nhiều vitamin, fractoza và dextroza,… do đó đây là loại hoa quả lí tưởng cho thai phụ dùng nếu mắc phải chứng táo bón khi đang mang thai. Quả sung được xếp vào hàng những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây và rau xanh nào.

Để dùng quả sung chữa táo bón bạn chỉ cần sắc sung tươi để uống hằng ngày hoặc ăn 3-5 quả sung chín mỗi ngày. Bạn cũng có thể thay thế sung tươi bằng sung khô trong trường hợp không mua được.

Hoa quả chữa trị táo bón cho bà bầu

  1. Đu đủ chín

Một trong những hoa quả chữa táo bón tốt nhất cho bà bầu chính là đu đủ chín. Bên trong quả đu đủ chứa một lượng lớn chất xơ, papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm. Và còn rất nhiều các thành phần có khả năng chống táo bón khác nữa.

Do vậy bà bầu nên thường xuyên sử thực thực phẩm này như một món tráng miệng hay hoa quả ăn chơi trong quá trình mang thai để phòng tránh hoặc chữa trị chứng táo bón của mình nhé !

Hoa quả chữa trị táo bón cho bà bầu

  1. Chuối

Nhắc đến hoa quả chữa táo bón cho bà bầu là phải nhắc đến chuối. Chuối là loại trái cây có công dụng nhuận tràng vô cùng tốt. Các mẹ bầu nên dùng mỗi ngày 2 quả chuối khi bụng không đói cũng không no. Hoặc bạn cũng có thể chế biến theo cách ninh cả vỏ lẫn chuối bên trong để ăn. Chắc sản sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy chứng táo bón của mình giảm đi đáng kể.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng chuối làm hoa quả chữa táo bón cho bà bầu chính là bạn chỉ nên ăn chuối chín hoặc chuối đã nấu chín, và tuyệt đối không được ăn chuối xanh nhé !