Giải pháp thanh lọc cơ thể hữu hiệu

Tại sao phải thanh lọc cơ thể?

Bạn biết không, chỉ với việc ăn uống thỏa thích, rồi ngay cả việc bạn uống thuốc để chữa bệnh thôi cũng là một nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn tích lũy đầy chất độc và đã có không ít những “bãi rác” trong người rồi. Và tất nhiên chúng ta phải loại bỏ chúng mỗi ngày và đó chính là thanh lọc cơ thể và người ta còn gọi nó một cách rất “đời” đó là dọn rác cho cơ thể.

Thanh lọc cơ thể như thế nào?

Đơn giản thôi, hiện nay có rất nhiều cách để thanh lọc cơ thể mà bạn có thể áp dụng rất dễ dàng, đem lại hiệu quả cao cũng như không có bất cứ một tác hại nào cho cơ thể. Hãy cùng nhau khám phá từng công thức một nhé.

1. Công thức thanh lọc từ nước

Bạn có thường xuyên uống nước hay không? Hãy nhớ lại xem mình đã uống trung bình bao nhiêu cốc nước mỗi ngày hay là bạn chỉ uống nước khi nào thấy khát?

thanh lọc cơ thể từ nước

Bạn biết không, việc uống nước là vô cùng quan trọng để có một cơ thể thật sạch sẽ. Các chất bẩn, các chất cặn bã và không được tiêu thu hết sẽ nhờ nước uống vào mà được thải ra ngoài.

Đặc biệt, những chất độc trong thức ăn của bạn sẽ được gan xử lý, tuy nhiên nếu bạn không uống đủ nước thì chúng sẽ vẫn tồn trọng một cách vô thức trong cơ thể, lâu dần sẽ hình thành nên bãi rác và bệnh tật bắt đầu từ đó. Chính bởi vậy thứ đầu tiên bạn cần chính là nước để rửa trôi mọi thứ bẩn bên trong. Và công thức uống nước như thế nào? Câu trả lời là ít nhất khoảng bảy cốc trở lên và khoảng 1.5 lít đủ để cơ thể được thanh lọc bạn nhé.

2. Công thức từ việc tập thể dục

Nếu bạn là một người rất lười tập thể dục thì bạn sẽ phải đối mặt với những phần dinh dưỡng tồn đọng, không thể tiêu hủy và cũng không thể chuyển hóa hết được. Ngoài ra, việc lười tập thể dục cũng có thể sẽ khiến các bộ phận trong cơ thể của bạn bị “ì” ra và hoạt động ngày một kém hơn.

Việc tập thể dục chính là công thức quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể chính vì nó sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề đó. Hơn nữa, mồ hôi toát ra ngoài bị bạn tập thể dục cũng là một cách để chất độc được đào thải.

Vậy công thức trong việc tập thể dục là gì? Bạn không nhất thiết phải chạy bộ, bạn có thể chơi những trò chơi thể thao như bơi hay tenis, bạn cũng có thể dành thời gian tập gym hay chạy tại chỗ.

Bơi lội, thể dục nhịp điệu và chạy ít nhất một giờ sẽ tăng cường và kích thích gan và các cơ quan quan trọng khác làm việc hiệu quả. Ngoài ra, đổ mồ hôi qua tập thể dục là một cách tuyệt vời để loại bỏ các chất độc. 30 phút thể dục mỗi ngày để thanh lọc cơ thể thật hiệu quả nhé.

 3. Công thức từ trà thảo mộc.

Nếu bạn là tín đồ của các loại trà thảo mộc thì chắc chắn bạn đang làm sạch cơ thể của mình rất tốt đấy. Có rất nhiều loại trà thảo mốc có tác dụng làm mát cho cơ thể, phân tán các loại chất độc và tiêu hủy chúng, ngoài ra có một vài loại trà còn giúp chống oxi hóa ( trà xanh) và giúp tăng cường hoạt động giải độc của gạn, mật ( bồ công anh) và kích thích sự làm việc của tuyến mồ hôi ( trà gừng)

trà thảo mộc

Bạn đừng đánh giá thấp về công dụng của mỗi cốc trà mỗi buổi sáng nhé, tuy đây là một việc rất nhỏ những lại là việc thanh lọc cơ thể rất thần kỳ.