Dân văn phòng bảo vệ mắt như thế nào khi làm với máy tính nhiều

Làm việc với máy tính nhiều chắc chắn sẽ khiến mắt của bạn bị ảnh hưởng củng như bị tác động xấu, và là dân văn phòng thì ai cũng nhận thấy rõ điều này. Các hội chứng như thị giác bị rỗi loạn, cận, viễn thị rồi khiến cho mắt phải điều tiết nhiều và yếu đi. Vậy bạn đã biết cách bảo vệ mắt của mình thoát khỏi mối nguy hại từ máy tính hay chưa? Các dân văn phòng hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé

Đầu tiên, hãy trả lời câu hỏi về biểu hiện của việc mắt bạn bị ảnh hưởng do máy tính là gì?

Không ít người đã không để ý tới việc mắt của mình đã bị ảnh hưởng bởi máy tính như thế nào và cho đến khi các chứng bệnh về mắt quá rõ ràng thì mắt của bạn đã thực sự khó chữa rồi. Vì vậy, việc nắm được những dấu hiệu nhỏ nhất của mắt khi bị tổn thương rất quan trọng. Và những biểu hiện đó là gì?

-  Biểu hiện đầu tiên là bạn cảm thấy mắt mình bị khô, khó chịu và muốn dụi mắt.

-  Nhức mắt và cảm thấy mỏi mắt.

-  Chảy nước mắt và ngứa ngáy mắt thường xuyên.

-  Cảm thấy mờ ảo khi nhìn vào màn hình, nhìn không rõ hoặc cảm giác loạn khi nhìn vào các dòng.

- …

bảo vệ mắt cho dân văn phòng

Vậy khi gặp những biểu hiện này, biện pháp để bảo vệ mắt là gì?

- Bạn xem lại tầm nhìn và khoảng cách giữa mắt và máy tính đã hợp lý chưa.

- Liệu tư thế ngồi của bạn đã “ổn” chưa?

- Nếu mắt bạn bị mắc các tật về khúc xạ như cận hay viện thì cần có chế độ chăm sóc riêng, đeo kính và chế độ ăn hợp lý.

- Thường xuyên chớp mắt để mắt được điều tiết, ẩm và không bị khô.

- …

Ngoài ra, có một vài mẹo mà bạn cần biết để bảo vệ mắt cho mình.Hãy tiếp tục khám phá nhé.

Mẹo đầu tiên là hãy lưu ý tới độ sáng của máy tính

Bạn biết không máy tính khi để chế độ quá sáng hay quá tối đều gây ảnh hưởng rất nhiều đến mắt, khiến mắt phải điều tiết nhiều và tăng cường hoạt động. Ngoài ra thì sáng mạnh sẽ tạo ra những tia bức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mắt của bạn. Chính vì vậy, việc điều chỉnh mức độ tối sáng của màn hình máy tính là rất quan trọng, và đây cũng phải là việc đầu tiên bạn cần làm khi ngồi vào làm việc. Ngoài ra, hãy để mắt cách xa màn hình máy tính một khoảng chừng 50cm, đây chính là một khoảng cách an toàn nhé.

Đừng làm việc trong điều kiện ánh sáng kém, phòng tối.

bảo vệ mắt cho dân văn phòng

Bạn biết không, khi làm việc dưới máy tính trong điều kiện ánh sáng bên ngoài tối sẽ khiến mắt bạn cần phải điều chỉnh theo ánh sáng màn hình, gây mệt và nhức mắt. Bạn cần tạo cho mắt của mình một màn ánh sáng tự nhiên nhất.

Thường xuyên khám mắt, đo mắt và kiểm tra các bệnh về mắt.

Mắt cũng là một bộ phận rất dễ mắc bệnh, khó chữa trị và cần được kiểm tra thường xuyên. Đặc biệt nếu bạn thấy mắt của mình có khả năng nhìn ngày càng kém, mờ thì cần có biện pháp khắc phục ngay nhé, tránh tình trạng bệnh nặng và khó chữa trị.

Nhỏ mắt.

bảo vệ mắt cho dân văn phòng

Ngày nay, có rất nhiều những loại nước nhỏ mắt rất tốt với thành phần những vitamin và dưỡng chất có lợi cho mắt. Nước nhỏ mắt có thể nói là rất quen thuộc với dân văn phòng, không chỉ giúp mắt được bồi bổ, không phải điều tiết nhiều và giữ được độ ẩm vừa phải khiến mắt không khô. Chính vì thế mà người ta còn gọi những loại nước nhỏ mắt này là nước mắt nhân tạo của con người.