Chữa Trị Táo Bón Cho Trẻ Bằng Mật Ong

Chữa trị táo bón cho trẻ bằng mật ong sẽ giúp đẩy lùi được chứng táo bón cho các bé. Ai cũng biết, táo bón ở trẻ em từ lâu đã không còn là vấn đề quá xa lạ đối với mỗi gia đình. Đây là chứng bệnh mà bất kì ai cũng có nguy cơn mắc phải, nhất là trẻ em và phụ nữ sau khi sinh. Trong đó, trẻ em là đối tượng bị chứng bệnh này làm cho mệt mỏi nhất.

Bài viết liên quan

>> Cách chữa trị táo bón bằng vừng đen

>> Chữa trị táo bón bằng Phương pháp nhân gian

>> Cách chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Chứng táo bón ở trẻ em

chữa trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

Hình 1

Do sức đề kháng và khả năng chịu đựng của các bé vẫn còn thấp. Trẻ bị táo bón sẽ làm cho việc đi đại tiện của bé trở nên vô cùng có khăn. Về lâu dài sẽ làm hậu môn của bé bị đau rát và ảnh hưởng đến tâm lý của bé.

Đặc biệt đây còn là đối tượng khá mẫn cảm với các loại thuốc. Nên các mẹ thường gặp rắc rối trong việc tìm ra phương thuốc trị táo bón an toàn cho trẻ em. Trong đó, cách chữa táo bón cho trẻ em bằng mật ong được xem là liệu pháp an toàn mà lại cực kì hiệu quả.

Trẻ bị táo bón mỗi lần đi đại tiện là mỗi lần cực khổ, vì trẻ phải rặn đỏ mặt tía tai mà vẫn không đi được, rất dễ dẫn đến đau rát hậu môn, từ đó tạo cho trẻ tâm lý sợ đi đại tiện. Sao các mẹ không thử cho bé dùng ngay mật ong, giá đỗ hoặc là rau mồng tơi, trẻ sẽ thụt tháo được dễ dàng ngay.

chữa trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

Hình 2

Mật Ong có công dụng rất tốt với hệ tiêu hóa

Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến các bạn kiến thức xoay quanh cách dùng mật ong để trị táo bón cho bé !

Khoa học đã chứng minh bên trong mật ong nguyên chất có chứa rất nhiều chất giúp hỗ trợ hoạt động của ruột và thận được tốt hơn. Đồng thời, mật ong còn giúp cho khối phân được mềm và ẩm hơn. Mật ong có công dụng như một chất bôi trơn giúp kích thích hoạt động đẩy phân ra ngoài của ruột, ngăn ngừa chứng táo bón.

Chữa trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

chữa trị táo bón bằng mật ong

Hình 3

Đối với bài thuốc dùng mật ong để trị táo bón, bạn có thể áp dụng rất nhiều cách khác nhau:

Đậu đen nấu với mật ong: chuẩn bị khoảng 50g đậu đen đã được ninh nhừ rồi khuấy đều chung với 25ml mật ong cho bé dùng.

Pha mật ong với sữa: 250ml sữa ấm không đường pha chung với 100ml mật ong rồi cho bé dùng mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng sẽ có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu và trị táo bón rất tốt.

Ngoài hai cách chữa táo bón cho trẻ bằng mật ong được sử dụng khá phổ biến trên, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp khác như: hỗn hợp nước ép cà chua, chanh, mật ong với sữa bò; uống trực tiếp mật ong (ba lần mỗi ngày, mỗi lần 1 muỗng); cho bé dùng khoảng 10 gam mật ong vào mỗi buổi sáng (trước giờ ăn sáng khoảng 1 tiếng).

Trên đây là những phương pháp dùng mật ong trị táo bón cho bé mà các mẹ nên tham khảo. Chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng, bạn sẽ thấy chứng táo bón của con mình được giảm bớt đáng kể !