Chữa Trị Táo Bón Cho Người Già

Người lớn tuổi là đối tượng rất dễ mắc chứng táo bón. Táo bón kéo dài có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh mãn tính liên quan đến đường ruột. Vậy đâu là cách chữa trị táo bón cho người già hiệu quả và an toàn nhất

Bài viết liên quan

>> Cách chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

>> triệu chứng táo bón và cách chữa trị cho bé

>> Chữa táo bón bằng các phương pháp dân gian

chữa trị táo bón cho người gia

Bài biết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn 6 cách chữa trị táo bón cho người lớn tuổi cực kì công hiệu và đơn giản !

6 bài thuốc chữa táo bón hiệu quả

Dưới đây là 6 phương thuốc được chế biến từ việc kết hợp nhiều nguyên liệu giàu chất xơ, có công dụng rất tốt cho việc nhuận trường, cải thiện và ngăn ngừa chứng táo bón !

1/ Chữa táo bón cho người già bằng mật ong và vừng đen

Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 25ml mật ong, 20g vừng đen, 150ml nước. Đầu tiên đem vừng đen đi giã dập cùng mật ong. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào trong nước khuấy cho đều rồi mang đi đun với lửa nhỏ. Khi nước chín thì chia hỗn hợp trên thành 2 phần ăn trong ngày. Kiên trì sử dụng phương pháp trên liên tục trong 7 ngày bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

chữa trị táo bón cho người già

2/ Chữa táo bón cho người già bằng đậu xanh

Bạn cần chuẩn bị khoảng 40g đậu xanh, 30g đường đỏ. Mang đậu còn nguyên võ đi giã nhuyễn. Sau đó cho vào đường đỏ và nấu với khoảng 350ml nước. Tương tự như phương pháp trên, bạn cũng chia hỗn hợp thành 2 phần ăn trong ngày và dùng liên tục 7 ngày nhé !

3/ Trị táo bón bằng hoa kim ngân và mật ong

Cho khoảng 30g kim ngân và 20ml mật ong vào trong nồi. Sau đó cho thêm 250ml nước mà mang đi đun thật sôi. Mang hỗn hợp chắt lấy khoảng 150ml nước rồi tiếp tục cho mật ong vào khuấy đều rồi chia thành 3  phần uống trong ngày. Với phương pháp này bạn nên kiên trì sử dụng liên tục trong từ 7 đến 10 ngày nhé !

4/ Trị táo bón cho người già bằng cà rốt    

Chuẩn bị khoảng 50g cà rốt cùng 25ml mật ong. Mang cà rốt đi rửa sạch, xay nhuyễn rồi cho tiếp mật ong cùng 150ml nước khuấy đền đun với lửa nhỏ. Đợi khi hỗn hợp chín thì chia ra 2 lần ăn lúc đang đói, dùng liên tục trong 7 ngày nhé !

chữa trị táo bón cho người già

5/ Đậu đen giúp trị táo bón hiệu quả           

Ninh nhừu 50g đậu đen sau đó cho khoảng 25ml mật mong vào khuấy đều và chia thành 2 phần ăn khi còn đói. Bạn nên áp dụng phương pháp này liên tục 1 tuần nhé !

6/ Chữa táo bón bằng hà thủ ô

Chuẩn bị khoảng 150g hà thủ ô cùng 13 quả táo tàu. Mang hà thủ ô đi sấy khô, rồi tán nhuyễn thành tán bột. Táu tàu thì bạn bóc lấy cùi, bỏ hạt, giã nhỏ ra. Sau đó bạn cho bột hà thủ ô đã tán nhuyễn vào và cho thêm nước cháo để luyện viên bằng hạt đậu xanh, phơi khô. Mỗi ngày bạn uống 2 lần, mỗi lần khoảng từ 30 đến 50 viên nhé. Lưu ý là nên uống với nước sôi để nguội thì sẽ tốt hơn nhé !