Chữa Táo Bón Cho Trẻ 10 Tháng Tuổi Có Khó Không?

Trẻ sơ sinh hoặc bé 10 tháng tuổi là những đối tượng rất dễ mắc chứng táo bón. Khác với người lớn chúng ta, cơ thể trẻ em đặc biệt yếu ớt và nhạy cảm hơn rất nhiều với các loại thuốc. Nếu áp dụng cách chữa táo bón cho trẻ 10 tháng tuổi không phù hợp, không những chẳng giúp cho tình trạng của bé giảm đi mà còn gây ra nhiều hệ lụy không ngờ đến sức khỏe của bé.

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan

>> Cách chữa trị táo bón cho trẻ 9, 10, 11, 12 tháng

>> Cách chữa trị táo bón cho trẻ 5, 6, 7, 8 tháng tuổi

>> Cách chữa trị táo bón cho trẻ 1, 2, 3, 4 tháng tuổi

Vậy đâu mới là những cách chữa táo bón cho trẻ 10 tháng tuổi hiệu quả và an toàn nhất ?

4 cách chữa táo bón cho bé 10 tháng tuổi

Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn 4 cách chữa trị táo bón cực kì đơn giản lại vô cùng hiệu quản, an toàn cho sức khỏe của bé yêu !

  1. Chữa táo bón cho bé bằng nước ấm

chữa táo bón cho bé 10 tháng tuổi

Phương pháp này rất thích hợp để áp dụng cho trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên (1-10 tháng tuổi). Khoa học đã chứng minh nước ấm có công dụng rất tốt trong việc kích thích cơ vòng hậu môn của bé. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện với các bước sau:

- Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước ấm

- Bước 2: Cho bé ngâm từ phần bụng trở xuống trong chậy khoảng 2-3 lần 1 ngày. Mỗi lần ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút.

Thêm vào đó, nếu muốn bé nhanh đi ngoài, các mẹ có thể dùng khăn ướt hoặc khăn xô nhúng vào nước ấm. Đợi khăn hơi nguội rồi day vào hậu môn của bé từ 30 đến 60 giây, lập tức bé sẽ muốn đi ngoài.

  1. Massage bụng cho bé giúp trị táo bón rất hiệu quả

chữa táo bón cho bé 10 tháng tuổi

Phương pháp này rất thích hợp để áp dụng cho trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên (1-10 tháng tuổi). Với phương pháp massage bụng, bạn có thể thực hiện như sau:

- Bước 1: Đặt bé nằm ngửa trên niệm. Lưu ý: Cách này đặc hiệt có công hiệu hơn khi bạn cởi trần cho bé.

- Bước 2: Mẹ đứng phía dưới chân bé, dùng cổ tay bên phải áp sát vào bụng của bé.

- Bước 3: Từ từ xoa nhẹ và đều từ phần bụng trên bên phải của bé sang bụng trên bên trái. Tiếp tục di chuyển xuống bụng dưới bên phải và vòng lại theo hình sô 8.

Đối với phương pháp này, các mẹ cần cẩn thận không được dùng lực quá mạnh. Mỗi ngày nên thực hiện từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 10 phút. Cứ kiên trì thực hiện liên tục vài ngày, chứng táo bón của bé sẽ được cải thiện. Tiếp tục duy trì thêm 1-2 tuần rồi hãy ngưng hẳn nhé !

>>> Cách chữa trị táo bón hiệu quả cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  1. Chữa táo bón cho bé 10 tháng tuổi bằng mật ong

Ai cũng biết mật ong có tính nóng, do vậy bạn có thể dùng mật ong bôi lên hậu môn của bé. Cách này sẽ giúp tăng kích thích co thắt cho các vòng cơ của hậu môn, làm bé dễ đi ngoài hơn. Bạn nên dùng một chiếc tăm bông nhỏ hoặc một cọng hành bôi mật ong lên sau đó ngoáy vào trong hậu môn của bé sâu khoảng 1cm. Khoảng 10 phút sau bé sẽ có dấu hiệu muốn đi ngoài.

chữa táo bón cho bé 10 tháng tuổi

  1. Rau mồng tới trị táo bón cho bé 10 tháng tuổi

Ai cũng biết mồng tơi là loại rau rất tốt cho việc nhuận tràng, trị táo bón. Với phương pháp dùng mồng tơi chữa táo bón cho bé 10 tháng tuổi, bạn nên chọn những cọng mồng tơi còn tươi, xanh và có cuống cứng. Sau đó mang đi rửa sạch và tước vỏ ngoài. Dùng chúng ngoáy trực tiếp vào hậu môn trẻ khoảng từ 3 – 4 cái. Thực hiện như vậy trong 5 đến 10 phút bạn sẽ thấy ngay tác dụng.