Chữa Táo Bón Bằng Mè Đen

Chữa táo bón bằng mè đen là phương pháp được y học cổ truyền áp dụng từ rất lâu. Mè đen hay vừng đen là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà còn giúp điều trị được nhiều triệu chứng, căn bệnh phổ biến, trong đó có táo bó

Bài viết liên quan

>> Chữa trị táo bón bằng diện chân

>> Chữa trị táo bón bằng đông y cực hiệu quả

>> Chữa trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

chữa táo bón bằng mè đen

Những ai đã từng trải qua chứng táo bón điều sẽ hiểu nổi khổ không nói nên lời mà căn bệnh này mang đến. Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của chứng táo bón hoặc bị táo bón kéo dài, hãy áp dụng cách chữa táo bón bằng mè đen thử xem sao nhé !

Cách ngăn ngừa táo bón

Thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống là một trong những tác động chính gây ra chứng táo bón. Do vậy, trước khi tìm hiểu các cách chữa táo bón bằng đông y, bạn nên điều chính lại chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của mình thông qua một số cách sau:

chữa táo bón bằng mè đen

Uống nhiều nước.

Bổ sung nhiều chất xơ vào thực đơn bằng việc ăn nhiều rau quả, trái cây. Chất xơ có trong rau củ quả sẽ giúp đại tràng được trơn tru, phân mềm hơn,… Chất xơ là cách giúp ngăn ngừa và chữa táo bón rất tốt.

Ăn nhiều thực phẩm từ ngũ cốc và các loại hạt.

Tăng cường tập thể dục và các bài vận động để giúp ruột cử động nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được các triệu chứng của bệnh táo bón.

Không được nhịn đi vệ sinh.

Không được sử dụng các loại thuốc chứa hợp chất sắt. Do những loại thuốc này sẽ làm cho tình trạng táo bón của bạn chuyển biến nặng hơn.

Nếu bị táo bón kéo dài, bạn có thể dùng thuốc làm mềm phân nhưng phải sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, trong trường hợp đã áp dụng những cách trị táo bón trên mà vẫn không làm bệnh trạng giảm bớt, bạn có thể sử dụng đến cách chữa táo bón bằng đông y.

Chữa Táo Bón Bằng Mè Đen

Như đã đề cập mè đen là loại thực phẩm chứ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có công dụng chữa trị được rất nhiều căn bệnh. Đối với người Việt ta, vừng đen là thực phẩm chẳng xa lạ gì, xét về công dụng thì vừng đen còn tốt hơn cả loại vừng vàng và dược tính cũng tốt hơn.

Chữa trị táo bón bằng mè đen

Bên trong mỗi hạt mè đen hoặc vừng đen có chữa các chất dinh dưỡng quan trọng như protein tinh dầu, methionin, cholin, phytin và lượng tinh dầu dổi dào. Do vậy mè đen là thực phẩm thích hợp nhất để chữa những căn bệnh như bệnh về thận, tóc bạc sớm, ù tai và nhất là chứng táo bón (loại táo kết). Thêm vào đó, cách chữa táo bón bằng vừng đen thích hợp để áp dụng cho mọi loại đối tượng kể cả trẻ em lẫn người già.

Cách chữa táo bón bằng vừng đen cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 40 đến 50 hạt vừng mang đi sao chín rồi cho thêm khoảng 30 gam mật ong vào trộn đều lên. Chia hỗn hợp trên thành vài phần để dùng trong ngày.