Chữa Táo Bón Bằng Diện Chẩn

Những năm gần đây, bên cạnh những phương pháp trị tạo bón thông thường, cách chữa táo bón bằng diện chuẩn cũng đang dần được nhiều người áp dụng. Và kết quả cho thấy biện pháp này lại cực kì hiệu quả và an toàn đối với mọi người

Bài viết liên quan

>> Cách chữa trị táo bón cho trẻ cực kì hiệu quả

>> Chữa trị táo bón bằng rau dip cá

>> Chữa trị táo bón cho trẻ bằng mật ong

Vậy diện chuẩn là gì? Cách chữa táo bón bằng diện chuẩn có gì đặc biệt? Tại sao con người ta lại dùng diện chuẩn để trị táo bón?

Chữa trị táo bón bằng diện chẩn

Diện chuẩn là gì?

Đầu tiên, khái niệm diện chuẩn là tên gọi rút gọn của phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (tên tiếng Anh là Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY). Diện chuẩn là một phương pháp chữa bệnh do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu vào đầu năm 1980 và được lưu hành đến ngày nay.

Diện chuẩn khác với các phương pháp châm cứu khác là thầy thuốc cần phải cần bắt mạch của bệnh nhân để chuẩn đoán bệnh trạng và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Còn diện chuẩn lại là phương pháp chuẩn đoán và chưa bệnh dựa trên vùng da mặt và toàn thân bằng cách tác động đến những điểm rất nhạy cảm (Sinh Huyệt) và những vùng tương ứng với các bộ bộ phận bị bệnh trên toàn thân và được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.

Nghe qua thì có vẻ khá rắc rối, do đó bạn chỉ cần hiểu đơn giản diện chauarn chính là việc chuẩn đoán các dấu hiệu bệnh trạng của con người dựa trên khuôn mặt của người đó. Theo đó thầy thuốc sẽ áp dụng những cách chữa bệnh và đưa ra những lời khuyên hợp lí cho bệnh nhân để ngăn ngừa bệnh tật.

Chữa táo bón bằng diện chuẩn có lợi ích gì

Táo bón là triệu chứng rất dễ xuất hiện ở mỗi người, dù là đang ở độ tuổi hay giới tính nào. Trong đó những đối tượng như người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người sau khi sinh thường có nguy cơ mắc táo bón cao hơn hẳn. Và những đối tượng này thì lại khá mẫn cảm với thuốc và những phương pháp chữa trị hơn người bình thường. Do vậy, việc chữa táo bón bằng diện chuẩn được xem nhưng là liệu pháp an toàn, hiệu quả và phù hợp nhất cho những trường hợp trên !

Cách chữa táo bón bằng diện chuẩn

Nếu như bạn hoặc người thân trong gia đình đang bị bón táo, cách để chữa táo bón bằng diện chuẩn chính là bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ nhàng theo hình vẽ 50 lượt. Thực hiện liên tục trong 7 ngày vào mỗi buổi tối trước khi ngủ và sáng sớm khi đi vệ sinh.

Sau 1 tuần thực hiện thì bạn nên điều chỉnh lại tần suất thành một ngày làm một ngày nghỉ. Đến khi tần suất đi ngoài của bạn bắt đầu trở lại bình thường tức là mỗi ngày đều đi thì bạn có thể thực hiện tiếp trong 1 tuần sau đó là có thể ngưng lại. Bạn cũng nên lưu ý rằng phương pháp này không được áp dụng cho những người đang bị táo bón có phân vo viên như phân dê nhé !