Chữa Táo Bón Bằng Bấm Huyệt

Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn phương pháp chữa táo bón bằng bấm huyệt.  Phương thức bấm sẽ được chia từ dễ đến khó để phù hợp cho mọi đối tượng áp dụng

Thông thường táo bón sẽ được chia thành hai loại chính là táo bón cơ năng và táo bón thực thể. Táo bón cơ năng xuất hiện do các nguyên nhân như rối loạn hệ tiêu hóa, nhu động ruột giảm, thiếu chất xơ,…Đây cũng là loại táo bón mà dễ bắt gặp nhất. Do vậy y học cổ truyền đã phát minh ra phương pháp chữa táo bón bằng bấm huyệt để người bệnh có thể áp dụng chữa trị.

chữa táo bón bằng cách bấm huyệt

Chữa táo bón bằng bấm huyệt xoa khung đại tràng

Đây là phương pháp dễ thực hiện nhất và phù hợp để mọi đối tượng sử dụng.

Bước 1

Để thực hiện được phương pháp chữa táo bón này, đầu tiên bạn cần nằm ngửa người, tâm thật tĩnh, thả lỏng người ra. Sau đó dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng và chậm rãi lên khu ổ bụng từ từ sát vào hai hố chậu ở hai bên. Bạn cần thực thiện theo chiều kim đồng hồ với lực vừa đủ trong khoảng từ 5 đến 10 phút và thực hiện 2 lẫn mỗi ngày vào buổi buổi sáng lúc ngủ dậy và trước khi đi ngủ

Phương pháp này có tác dụng tác động gián tiếp đến bộ máy tiêu hoá giúp kích thích tăng nhu động ruột. Và từ đó fiups thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Bước 2

Sau khi đã thực hiện các thao tác ở Bước 1, ta bước sang giai đoạn bấm huyệt. Lần lượt bạn day bấm các huyệt trên cơ thể như thiên khu, hạ quản, khí hải, túc tam lý, thượng cự hư, đại chung, tam âm giao. Với mỗi huyệt vị trên bạn thực hiện trong khoảng từ 2 đến 3 phút với lực tay nhẹ nhàng và động tác day bấm chậm rãi. Việc bấm huyệt sẽ giúp cho cơ quan tiêu hoá hoạt động tốt hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất lẫn đào thải độc tố

Bước 3:

Sau khi đã thực hiện động tác chữa táo bón bằng bấm huyệt, bạn tiến hành thao tác dùng 5 đầu ngón tay từ từ trỏ nhẹ nhàng và xoay day khu vực hố chậu trái trong khoảng từ 5 đến 10 phút theo chiều từ trên xuống dưới theo hình xoáy chân ốc.

Động tác chữa táo bón bằng bấm huyệt ở bước 3 có tác dụng giúp đại tràng và trực tràng đặc biệt là đoạn cuối được kích thích. Từ đó quá trình đào thải các chất độc hại cũng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

chữa táo bón bằng cách bấm huyệt

Trên đây là 3 bước của phương pháp chữa táo bón bằng bấm huyệt, hi vọng rằng cách này sẽ giúp cho chứng táo bón của bạn được cải thiện và dần dần biết mất.