Cách chống lão hoá những vùng da dễ bị nếp nhăn và tổn thương

Vùng da quanh mắt

Vù da ở vị trí này rất mỏng manh và dễ bị tổn thương, đặc biệt đây là khu vực mà các nếp nhăn tấn công đầu tiên khiến cho đôi mắt của bạn trông già đi và mất đi vẻ đẹp trẻ trung vốn có của nó.

cách chống lão hóa

Cách chống lão hoá cho vùng da quanh mắt: bạn có thể sử dụng các loại kem chống lão hoá phù hợp với mình trên thị trường hoặc sử dụng các cách dưỡng da từ thiên nhiên. Có một cách đơn giản nhất m bạn có thể áp dụng ngay tại nhà chính là dung khăn bông ướp lạnh đắp lên vùng da quanh mắt khoảng 10-15 phút để bổ sung độ ẩm và tăng độ đàn hồi cho da. Bạn cũng có thể dung dưa leo xắt lát mỏng đắp lên mắt khoảng 15 phút để làm mờ nếp nhăn.

Bạn cũng có thể chọn tinh dầu hoa cúc, dầu ôliu hoặc nước trà để chống lão hoá cho vùng da này,. Bôi một chút tinh dầu lên cvùng da dễ có nếp nhăn rồi xoa nhẹ nhàng khiến da săn chắc và không tạo nếp nhăn.

cách chống lão hóa

Vùng da quanh miệng

Những nếp nhăn khu vực này khiến cho ta dễ bị mất tự tin trong giao tiếp, nhất là những nếp nhăn nhỏ vùng miệng khiến chúng ta trông già cỗi. Sự lão hoá khiến acid hyaluronic bị suy giảm nghiêm trọng gây ra các nếp nhăn ở rãnh mũi cũng như các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Cách chống lão hoá vùng da quanh miệng: Không nên áp mặt khi ngủ,điều này khiến da bị nén tạo ra nếp nhăn.

Bổ sung thêm vitamin cho cơ thể bằng cách ăn nhiều trái cây và uống nhiều nước, bổ sung muối khoags cho cơ thể để làm tăng quá trình trao đổi chất giúp dam au phục hồi và tái sinh. Đừng quên uống nhiều nước vào mùa đông vì đây là thời điểm da cần bổ sung độ ẩm nhất.

chống lão hóa

Bạn có thể kết hợp với những kỹ thuật massage để làm tan đi các nếp nhăn và giúp da săn chắc, massage sẽ giúp máu lưu thong giữ cho gương mặt bạn luôn hồng hào rạng rỡ.

Vùng da cổ

Vùng da cổ là nơi dễ bắt nắng khiến cho da dễ bị trùng, nhão và xuất hiện nếp nhăn do tia cực tím ảnh hưởng. Vùng da này cũng rất dễ bị lão hoá bởi nó thường xuyên cử động cũng như hay bị ta bỏ qua khi chăm sóc da.

cách chống lão hóa

Cách phòng chống lão hoá: Bạn đừng quên thoa kem chống nắng cho vùng da quanh cổ và thường xuyên dưỡng ẩm cho khu vực này. bạn cũng có thể bôi các loại kem giúp tái tạo collagen vf chống lão hoá cho da một cách phù hợp và tối ưu nhất.