Cách chọn thực phẩm sạch thông qua trái mận

Mận không chỉ là một loại quả vô cùng bổ dưỡng, quen thuộc với người Việt nam mà nó còn là một món ăn vặt mà chị em nào cũng yêu thích. Nước ép mận còn có thể giúp thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe. Việc dùng mận làm hoa quả ăn mỗi ngày là cần thiết và chính vì vậy chị em càng cần hơn những kinh nghiệm để chọn mận sạch và an toàn

thực phẩm sạch mận

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào kinh nghiệm chọn quả mận để biết cách chọn những loại thực phẩm sạch khác. Chọn mận không hề dễ dàng, vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiều về từng mẹo nhỏ một nhé.

Dựa vào vẻ đẹp bên ngoài để chọn một thực phẩm sạch

Loại mận ngon thường có vẻ ngoài nhẵn nhụi, căng bắng và không bị bầm dập, bị sứt hay bị sâu. Chỉ cần nhìn qua là bạn đã có thể nhận diện ngay được trái mận này rồi. Đặc biệt, bạn cần phải quan sát kỹ trái mận xem có vết móng tay bấm nào hay không. Có thể vết móng tay đơn giản là do những khách hàng trước bấm vào tuy nhiên nó lại cực kỳ nguy hiểm vì đó là đường mà vi khuyễn lây lan.

thực phẩm sạch mận 1 - 2

Tương tự như thế, với bất cứ loại thực phẩm nào kể cả rau củ hay hoa quả, để chọn thực phẩm sạch thì bạn tuyệt đối không nên chọn những quả nào bị sứt hay có dấu hiệu xước kể cả là do vận chuyển đi chăng nữa.

Dựa vào độ chín để chọn mận

Nhiều người thường có thói quen chọn quả thật chín và sậm màu, tuy nhiên bạn nên chọn những quả mận chưa chín hẳn. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay từ vẻ ngoài của nó nhờ màu sắc đỏ tím nhưng không quá sậm hoặc khi ăn vẫn còn vị hơi chua. Vì mua mận quá chín sẽ rất dễ bị nhũn và thối.

Ngoài ra, việc chọn những quả mận chín tới sẽ giúp bạn có thể bảo quan mận tốt hơn và có thể để được lâu hơn. Những loại quả khác cũng vậy, bạn nên chọn quả đang chín tới để có thể dùng được lâu hơn.

mận mộc châu chín

Dựa vào hình thức chung của những quả mận

Cũng giống như việc chọn thực thực phẩm sạch thông thường, bạn có thể nhìn vào toàn thể hình thức chung để đánh giá thay vì chỉ nhìn vào một quả mận.

Mận tốt sẽ là những quả mận có kích cỡ đồng đều, to vừa phải và không có dấu hiệu méo hay sùi.

Cảm giác chắc tay.Cảm giác chắc tay sẽ giúp bạn xác định được xem quả mận có tươi hay không. Quả mận tươi sẽ có cảm giác cầm chắc, những quả mận để lâu sẽ lỏng lẻo và hơi nhũn. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào độ căng của vỏ để xác định xem quả có tươi không. Đây cũng là một bí kíp để bạn chọn thực phẩm sạch và chất lượng.

Chọn địa điểm mua mận uy tín

Cũng giống như những món thực phẩm khác, để chọn được thực phẩm sạch thì địa điểm mua là rất quan trọng. Mận cũng vậy, bạn cần chọn được địa điểm chuyên bán những loại hoa quả sạch. Nhất là nếu bạn cần mua mận khi không đúng mùa, nếu mua mà không biết rõ nguồn gốc và không uy tín sẽ rất dễ mua phải loại mận kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo nước ép mận sunsweet tại Green Food, đây là một loại thức uống khá ngon từ mận Sunsweet

Hy vọng với kinh nghiệm chọn mận nói riêng và chọn thực phẩm sạch nói chung trên đây, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm chọn lựa khi đi chợ, khi mua thực phẩm để có thể có được những sản phẩm đảm bảo an toàn nhất.