Các Loại Thuốc Chữa Trị Táo Bón Hiệu Quả

Táo bón là triệu chứng phổ biến thường xảy ra ở nhiều người. Trong đó, những đối tượng trưởng thành, lười tập thể dục, chế độ ăn uống không điều độ là những người có nguy cơn mắc táo bón cao hơn cả. Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến các bạn các phương thuốc chữa táo bón khẩu cấp hiệu quả nhất có thể áp dụng ở nhiều đối tượng khác nhau 

Bài viết liên quan

>> Chữa trị táo bón bằng diện chân

>> Chữa trị táo bón bằng đông y cực hiệu quả

>> Chữa trị táo bón bằng me đen 


các bài thuôc chữa trị taó bón hiệu quả

Đừng bao giờ xem thường táo bón

Chứng táo bón tưởng chừng như sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nếu không kịp chữa trị thì sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Chúng có thể ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe, gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt và làm việc hàng ngày. Do vậy ngay khi vừa phát hiện mình đang bị táo bón, bạn cần tìm phương thuốc trị táo bón khẩu cấp để chấm dứt tình trạng này càng nhanh càng tốt.

Đối với một người có sức khỏe bình thường, trong một ngày có thể đi đại tiện từ 1-3 lần. Tuy nhiên nếu 1 tuần bạn chỉ đi khoảng 3 lần trở lại thì khả năng rất cao bạn đã bị táo bón rồi đấy. Một dấu hiệu khác để nhận biết triệu chứng này chính là người bị táo bón sẽ cảm thấy đau thắt vùng bụng, đi ngoài phân bị rắn, rặn lâu mới thải được ra ngoài.

Xem thêm: >> Trị táo bón hiệu quả ở trẻ Sơ Sinh

Thuốc chữa táo bón khẩn cấp

Phương thuốc để trị táo bón thì có rất nhiều, trong đó hai bài thuốc hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng nhất mà bạn có thể tham khảo chính là:

1/ Trị táo bón khẩn cấp bằng thuốc Tây

Liệu pháp dùng thuốc Tây trị táo bón thường áp dụng cho những người tự chuẩn bệnh và mua thuốc điều trị tại nhà. Một số loại thuốc Tây trị táo bón khẩn cấp mà bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc Tây là: Thuốc nhuận tràng Forlax, duphalac, các loại thuốc xổ…

Những loại thuốc này thường chỉ là biện pháp đối phó tạm thời trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn làm dụng chúng quá nhiều trong thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng “chay” thuốc và dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như sa trực tràng, bệnh trĩ,…

Thuốc trị táo bón khẩn cấp bằng phương pháo dân gian

Trị táo bón bằng phương pháp dân gian có nhiều ưu điểm lại tự nhiên, đơn giản, an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể dùng rất nhiều loại rau củ như mồng tơi, khoai lang, rau muống, dền, đay,… để điều trị táo bón. Đây là những loại rau củ chứa lượng chất xơ dồi dào giúp nhuận tràng rất tốt.

cách loại thuốc chữa trị táo bón hiệu quả

Trên đây là những loại thuốc chữa táo bón khẩn cấp rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng những bài thuốc này chỉ giúp bạn đẩy lùi được chứng táo bón tạm thời, còn về lâu dài nếu muốn dứt hẳn mỗi phiền toái này và không bao giờ bị lại, bạn cần điều chỉnh lại khẩu phần ăn hàng ngày cùng thói quen sinh hoạt khoa học và phù hợp hơn nhé !