Bí quyết để chọn rau củ đúng chuẩn thực phẩm sạch

Để giúp những chị em có thêm kiến thức về việc chọn rau củ đảm bảo thực phẩm sạch, bài viết này sẽ nói về cách chọn một vài loại rau cơ bản thường gặp nhất.

1. Chọn bắp cải

Một ưu tiên hàng đầu chọn bắp cải đó là những bắp có nhiều lá bám chặt, cuộn tròn, lá phải dày và đầu lá thì khép lại, không chọn bắp cải mà lá xoè ra. Bắp cải ngon thường có cuống nhỏ, lá tươi, cả bắp cầm chắc tay. Tuy nhiên có rất nhiều bắp cải nặng tay là do bơm nước vào. Vì vậy khi mua hãy cắt đôi bắp ra nhé. Nếu như bạn đang cần chọn bắp cải tím, hãy chọn những bắp có màu tím hơi sẫm một chút. Điều quan trọng là nếu bắp có mùi ôi thì tuyệt đối không dùng. 

2. Chọn rau ngót

bí quyết chọn rau củ quả sạch

Rau ngót đúng chuẩn thực phẩm sạch phải là rau ngót vào mùa mưa. Vào mùa này rau ngót thường non và tươi nhất. Tuy nhiên khi chọn bạn cũng phải chú ý sao cho lá rau màu xanh nhạt, còn tươi như mới cắt trong ngày.

3. Rau cải xanh

Bí mật để chọn được rau cải xanh ngon nhất đó là hãy chọn loại rau có lá mỏng thôi, đổi lại thì cuống lá to một chút. Nếu bạn nhìn thấy những cây cải lá xanh ngắt, lại nặng to và chắc nịch thì đừng vội mừng, rất có thể đây là loại rau được tưới nhiều đạm lắm đấy.

4. Chọn rau muống

Trước hết, ta sẽ nói qua về đặc điểm của loại rau muống có phun chất kích thích không tốt nhé. Thông thường những loại rau này sẽ có phần ngọn non bất thường, thân thì phỗng, căng to, vươn dài, lá ở phần thân thì hơi xanh đen. Bạn tuyệt đối nên tránh những loại rau có đặc điểm này chớ gây hại cho gia đình mình.

Bạn nên chọn những loại rau muống có thân hơi nhỏ chút nhưng ăn vào thì đảm bảo dai ngon và tuyệt đối an toàn. Một đặc điểm cho rau muống đúng chuẩn thực phẩm sạch đó là nếu bạn ngắt cuống rau, sẽ thấy có nhựa rau đấy nhé.

5. Chọn rau cần

bí quyết chọn rau củ sạch

Rau cần là loại rau mà khi trồng có thể sẽ bị phun thuốc hóa học, thuốc kích mọc nhanh rất nhiều. Đăc điểm nhận dạng những loại rau như thế này là thân rau phình ra, để một thời gian ngắn đã héo và phần cọng rau thì non trắng rất mất tự nhiên.

6. Chọn súp lơ

Những bông súp lơ với hoa kết dính vào nhau chặt chẽ, càng dày càng ngon và phải có màu xanh hơi sáng một chút nhé. Nhận dạng súp lơ cũ đó là hoa hơi ngả vàng, có thể có cả mùi thiu khó chịu và những nốt chấm đen trên bông.

7. Chọn cà rốt

Màu cam đậm chính là màu sắc đặc trung của cà rốt.Chọn cà rốt thực ra khá dễ dàng, bằng mắt bạn cũng có thể chọn ra ngay được những củ cà rố với bề mặt vỏ ngoài trơn láng, màu sắc thì tươi mới và khi cầm thì có cảm giác cứng tay.

 8. khoai tây

Cũng như cà rốt thì hoai tây rất dễ chọn. Một củ khoai tây đảm bảo thực phẩm sạch thì chỉ cần lưu ý 2 điểm cơ bản nhất.

- Một là khoai tây phải không có bất cứ một dấu hiệu nào của sự nảy mầm.

- Hai là toàn củ phải nhẵn nhụi, có mắt khoai và không chọn những củ xuất hiện đốm xanh.Chọn cà chua

9. Chọn cà chua

Với cà chua thì cũng có hai lưu ý rất quan trọng:

- Một là phải chọn cà chua chín, nếu có mua cà xanh thì nhất định phải để chín mới ăn. Cà xanh sẽ có chất độc không tốt cho cơ thể.

- Hai là cà phải tươi. Có nhiều người bán hàng tích trữ cà lâu ngày, khi cà nhũn rồi mới bán được. Bạn chắc chắn đừng chọn những quả cà như thế dù giá có rẻ thế nào đi nữa.