Bảy loại thực phẩm thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả

Có thể nói, thanh lọc cơ thể được hiểu nôm na là quá trình tác động giúp cơ thể sạch sẽ, không có nhiều chất gây độc. Nhiều người thường hiểu nhầm giữa thanh lọc cơ thể và giảm cân, tuy nhiên điều nay hoàn toàn sai. Ở một góc cạnh nào đấy thì việc thanh lọc cơ thể sẽ khiến cơ thể trở nên nhẹ nhàng nhưng là trẻ hóa và thải độc chứ không phải giảm béo

Việc giải độc gan gắn liền với việc thanh lọc cơ thể. Có rất nhiều biện pháp thải độc gan từ những loại nguyên liệu đơn giản mà bạn cần biết như sau:

1. Chanh

Chanh là một trong những loại trái cây rất nổi tiếng trong việc thanh lọc cơ thể. Đặc biệt với khả năng “rửa” sạch bộ máy tiêu hóa từ họng đến ruột, mật và đặc biệt là gan. Nhờ chất tẩy rửa từ thiên nhiên, giàu vitamin C chanh chính là một trợ thủ đắc lựa trong việc giải độc cho cơ thể, đặc biệt là gan và cơ quan tiêu hóa.

Bạn có thể sử dụng nước chanh pha loãng thường xuyên hàng ngày.

2. Nước khoáng

Để nói về nguyên liệu thanh lọc cơ thể quan trọng và đơn giản nhất thì chắc chắn phải nói tới nước. Nếu như một ngày bạn chỉ cần tuân thủ tuyệt đối việc uống tám cốc nước, tương đương với hơn 1.5 lít thì hầu như cơ thể bạn đã được thanh lọc rất kỹ càng rồi. Gan cũng như vậy, việc uống đủ nước đầu tiên sẽ giúp chất độc được hòa tan ra với lồng độ loãng hơn và dần dần giúp thải độc.

3. Cà chua

Với khả năng giải độc gan rất tốt, lại là nguyên liệu rất quen thuộc trong các món ăn hàng ngày, cà chua xứng danh là loại thực phẩm giải độc gan thân thiện nhất với người dùng.


Không chỉ gan, cà chua còn có thể dùng thanh lọc toàn bộ cơ thể, làm da dẻ hồng hảo, cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể dùng một vài cách sau:

- Uống nước sinh tố cà chua ép

- Dùng cà chua làm salat

- Ăn sống trái cà chua.

- Dùng cà chua làm nguyên liệu trong nấu ăn như : Nấu canh, nấu món thịt sốt cà chua chẳng hạn.

- Mứt cà chua ngày tết vừa thơm ngon vừa giải độc, thanh lọc cơ thể.

  1. Đậu den

Vào mua hè, những đồ ăn từ đậu đen với nhằm giải độc nhờ lượng vitamin giàu có và hoạt chất giải độc cao, làm mát và thanh lọc cơ thể luôn được quan tâm và sử dụng rất nhiều.

Có nhiều cách dùng đậu đen giải độc bạn có thể dùng:

- Rang đậu đen và hãm nước sôi, dùng làm nước uống

- Nấu chè đậu đen, có thể nấu chè đậu đen cùng nha đam.

- Dùng đậu đen nấu sôi, làm bánh.

  1. Rau xanh

Rau xanh chính là một trong những yếu tố giúp thải độc và làm sạch cơ thể rất tốt. Chính vì vậy bạn nên bổ xung rau xanh vào bữa ăn hàng ngày đầy đủ để cơ thể luôn khỏe và hạn chế nhất những chất gây độc hại.

  1. Lá cây Đinh Lăng

Lá Đinh lăng được biết đến với công dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể dùng lá Đinh lăng bằng nhiều cách:

  • Đun nước uống.
  • Phơi khô, hãm với nước làm trà
  • Ăn sống
  • Làm nguyên liệu nấu ăn.
  1. Mướp đắng

Nổi tiếng trong việc thải độc gan hiệu quả, mướp đắng là một trong những nguyên liệu được biến đến như là một vị thuốc giúp thanh lọc cơ thể.

mướp đắng

Có rất nhiều cách dùng mướp đắng bạn nên tham khảo như:

- Xay nhuyễn làm mặt na đắp toàn thân

- Lát mướp đắng phơi khô hãm lấy nước uống

- Dùng mướp đắng làm nguyên liệu nấu ăn