Bật mí những mẹo nhỏ hằng ngày để bảo vệ mắt của bạn

bật mí những mẹo nhỏ bảo vệ mắt của bạn

Chắc chắn rồi, bộ phận nào trên cơ thể chúng ta cũng đều rất quan trọng và mắt cũng thế. Mắt không chỉ là cơ quan thị giác, giúp ta có thể nhìn nhận mọi việc. Mắt còn là một trong những điểm nhấn trên cơ thể, giúp con người trở nên đẹp hơn. Nhất là người phụ nữ. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những biện pháp bảo vệ mắt qua những mẹo nhỏ hằng ngày nhé.

1. Đừng để mắt bạn phải làm việc quá sức, làm việc quá lâu trong thời gian dài liên tục sẽ là biện pháp bảo vệ mắt đầu tiên.

2. Một giấc ngủ sâu đều dặn mỗi ngày cho đôi mắt bạn được nghỉ ngơi.

3. Khi phải làm việc dưới màn hình laptop, máy tính trong nhiều giờ, hãy chớp mắt để mắt được điều tiết và thư giãn, đỡ bị khô.

4. Không nhìn vào những khu vực có ánh sáng mạnh như ánh sáng của hàn xì chẳng hạn. Nếu như vì công việc, bạn cần tiếp xúc thường xuyên thì hãy đảm bảo rằng bạn luôn đeo kính bảo hộ đầy đủ.

bật mí những mẹo nhỏ bảo vệ mắt của bạn

5. Nhiều người luôn có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ. Tuy nhiên việc này rất có hại cho mắt và bạn nên tránh.

6. Đừng liên tục dùng kính áp tròng.

7. Khi ra ngoài, không khí có nhiều khói bụi và đặc biệt là những tia UV cực kỳ nguy hiểm cho mắt. Chính bởi vậy bạn cần đeo kính râm. Hơn thế, Vùng da mắt khá nhạy cảm vào yếu ớt những cô gái chắc chắn sẽ không thích đôi mắt của mình thâm đen như gấu panda thì việc đeo kính sẽ rất cần thiết

8. Nếu công việc bạn làm thường xuyên phải tiếp xúc với bụi, hãy đeo kính bảo hộ tránh bụi.

9. Không dụi mắt nhiều lần, nhất là khi tay bẩn thì tuyệt đối không được phép chạm vào mắt.

10. Khi trang điểm, hãy nhớ tẩy trang cho mắt. Đặc biệt những bạn gái yêu thích đôi mi dày. Nếu có thể, hãy dùng loại tẩy trang chuyên dụng cho mắt.

11. Cần nhỏ nước nhỏ mắt ví dụ như loại nước muối chuyên dụng cho mắt mỗi ngày để đảm bảo đôi mắt bạn luôn sạch sẽ.

12. Khi ngủ, nên tắt đèn hoặc để đèn ngủ mờ thôi. Không nên để ánh sáng mạnh bở sẽ làm khó ngủ và không tốt cho mắt.

13. Hãy massage để bảo vệ mắt hàng ngày để mắt bạn thực sự được thư giãn và khỏe mạnh. Cách làm rất đơn giản là dùng đôi bàn tay chà lên nhau cho đến khi tay nóng lên và áp bàn tay đó vào đôi mắt của bạn, hãy dùng ngón út và ngón áp út vuốt nhẹ hai mắt theo chiều từ trong ra. Khi day day mắt cũng vậy, bạn nên dùng tay có sức yếu hơn và day day thật nhẹ, nhưng vẫn đủ sức làm mắt bớt mệt mỏi và nếu làm thường xuyên chắc chắn mắt bạn sẽ tốt hơn.

bảo vệ mắt

14. Thường xuyên đi khám mắt, kiểm tra về sức khỏe của mắt. Đây là việc bạn chắc chắn nên làm định kỳ tuy nhiên rất nhiều người lại đang lơ là và cho rằng điều này không quan trọng, miễn là mắt vẫn nhìn ổn.

15. Ăn uống: Việc ăn uống như thế nào, ăn gì, ngăn giờ nào cũng rất quan trọng. Nếu như bạn thực sự muốn tốt cho đôi mắt của mình thì hãy chú ý hơn đến việc này nhé. Ăn nhiều cà rốt, đầy đủ các chất dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm khác nữa. Điều quan trọng nhất là không được bỏ bữa.

16. Đeo kính đúng.

bảo vệ mắt

Vấn đề này nằm ở chỗ bạn cần phải đeo kính đúng với bệnh của mình. Muốn làm được điều này, bạn cần đến địa điểm khám mắt uy tín để biết được chính xác độ cận và đeo đúng kính thích hợp. Mắt bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều đấy.