Bài Thuốc Chữa Trị Táo Bón Hiệu Quả Cho Trẻ Em

Táo bón ở trẻ em là căn bệnh nguy hiểm mà nếu không chưa trị kịp thời sẽ dẫn đến những hệ quả vô cùng đáng tiếc cho bé. Nhẹ thì ảnh hưởng đến quá trình ăn uống sinh hoạt hàng ngày của bé. Nặng thì gây ra những căn bệnh liên quan đến đại tràng. Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều bài thuốc chữa trị táo bón cho trẻ em. Nhưng đâu mới là cách trị táo bón hiệu quả mà an toàn nhất cho bé

Bài viết liên quan

>> Các loài rau chữa táo bón cực kì hiệu quả

>> Cách chữa trị táo bòn bằng vừng đen

>> Cách chữa trị táo bón ở phụ nữ mang thai an toàn

bài thuốc chữa trị táo bón cho trẻ em

Bài Thuốc Chữa Trị Táo Bón Hiệu Quả Cho Trẻ Em

Tùy theo thể trạng của bé, tình trạng táo bón và điều kiện gia đình mà các mẹ có thể áp dụng rất nhiều cách chữa trị táo bón khác nhau cho bé. Tuy nhiên, phương pháp điều chỉnh chế độ ăn uống vẫn là ưu tiên hàng đầu

Cho bé uống nhiều nước

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, đây là giai đoạn cần sữa mẹ nên bé thường uống ít nước. Tuy nhiên nếu bé đang bị táo bín thì nên cho bé uống khoảng 100 – 200 ml / 1 ngày.

Đối với trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm từ 6 – 12 tháng tuổi, nên cho bé uống 200 – 300 ml / 1 ngày.

Trẻ trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi, nên bổ sung lượng nước khoảng 500 – 600 ml nước / 1 ngày.

Trẻ từ 3 – 5 tuổi, có thể uống 1000 ml nước / 1 ngày.

Trẻ lớn hơn 10 tuổi, có thể uống lượng nước ngang bằng với người lớn chúng ta, tức là khoảng 1500 – 2000 ml nước / 1 ngày.

Ăn gì để chữa trị táo bón cho trẻ

Trẻ em thường có chế độ ăn uống phức tạp hơn người lớn, đặc biệt trong khẩu phần ăn của bé thường có rất ít hoặc không có rau.

Do đó, một trong những bài thuốc chữa trị táo bón hiệu quả nhất cho trẻ em là bổ sung các loại rau quả có tính nhuận tràng vào khẩu phần ăn của bé. Một số loại rau củ mà các mẹ có thể tham khảo để thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày cho bé như: mồng tươi, rau hoặc củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, bưởi, cam,… Các chị em nên nhớ rằng, tập cho bé có thói quen ăn rau khi còn nhỏ sẽ rất tốt cho sự phát triển về sau của bé.

Một số bé đang trong giai đoạn lớn hơn thì các chị em nên hạn chế cho bé ăn một số loại thức ăn như ổi, bánh kẹo, nước uống có gas, cà phê,… để hỗ trợ cho quá trình chữa trị táo bón cho trẻ em.


Uống sữa gì để chữa trị táo bón cho bé

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý khi chọn sữa cho bé để tránh gây ra tình trạng táo bón. Nên chọn các loại sữa trong thành phần có bổ sung thêm chất xơ. Hoặc bạn cũng có thể pha sữa với nước cháo loãng hoặc nước bột khoai lang nghiền cho bé uống. Lưu ý quan trọng nhất dành cho trẻ em bị táo bón là không nên cho bé uống sữa quá đặc, hãy pha sữa loãng hơn bình thường nhé !

Mứt mận trị táo bón cho trẻ em


bài thuốc chửa trị táo bón cho trẻ em

Một bài thuốc chữa trị táo bón cho trẻ em vô cùng công hiệu và đơn giản đó chính là mứt mận sấy khô và nước ép mận. Đặc biệt là thương hiệu mứt mận sấy Sunsweetnước ép mận Sunsweet, đây là hai sản phẩm do tập đoàn Sunsweet của Mỹ sản xuất. Với nguyên liệu từ 100% giống mận trồng ở bang California của Mỹ, Mận Sunsweet chắc chắn sẽ là phương thuốc trị táo bón vô cùng an toàn đối với các bé !