5 Thành Phần Chống Lão Hoá cần quan tâm khi mua mĩ phẩm

Nếu bạn đang còn trẻ và ỷ lại vào tuổi thanh xuân của mình mà quên đi việc chống lão hoá cho da, thì khi bước vào độ tuổi ngoài 30 bạn sẽ hối hận. Vì chống lão hoá da là một quá trình kiên trì và cần thiết từ ngay bây giờ. Những thành phần sau là những thành phần quan trọng mà bạn nên quan tâm đến để chống lão hoá cho da khi mua mỹ phẩm

  1. Axit Alpha Hydroxy (AHA)

chống lão hóa

Nếu như bạn có một làn da nhạy cảm với các thể loại mụn khiến bạn mất tự tin thì khi chọn lựa sản phẩm chăm  sóc da. Thành phần này giúp điều trị mụn trứng cá khá tốt khiến cho da đỡ bị tổn thương, vì khi da bị tổn thương sẽ thúc đẩy nhanh quá trình lão hoá. Vì vậy, khi điều trị mụn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm, ưu tiên các loại sản phẩm có chứa các loại axit alpha hydroxyl như là axit glyconic, axit latic. Những chất này sẽ tác động lên làn da đang bị tổn thương của bạn một các nhẹ nhàng  giúp tẩy đi các tế bào chết , làm sạch da giúp da khoẻ mạnh và nhiều sức sống hơn.

  1. Chất chống oxy hóa

Để phòng chống lão hoá da, các chất chống oxy hoá đóng vai trò vô cùng cần thiết vì nó sẽ bảo vệ da, làm giảm nồng độ collagen và elastin. Các chất chống ôxy hoá thường có trong các sản phẩm chăm sóc da có chứa hàm lượng từ 15 – 20% vitamin C hay resveratrol. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách bổ sung resveratrol – hợp chất chống oxy hoá, bảo vệ ta khỏi những gốc tự do vào chế độ ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Những loại thực phẩm giàu các  chất chống lão hoá như là nho, dâu tằm hay rượu vang đỏ.

  1. Hợp chất vitamin B

chống lão hóa

Các hợp chất vitamin B giúp bổ sung độ ẩm cho làn da khô. Những làn da khô thường rất nhanh bị lão hoá, giống như cây bị thiếu nước vậy. Hợp chất vitamin B hay còn có tên gọi quốc tế là Niacinamide thường được dung để dưỡng da trắng, giúp da luôn đều màu. Chính nhờ những công dụng tuyệt vời này mà vitamin B là chất cần phải ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn các sản phẩm dưỡng da chống lão hoá sớm., đặc biệt là độ tuổi sau 25.

  1. Lipid

chống lão hóa

Lipid giúp khắc phục tình trạng khô da, giúp cho làn da luôn mềm mại. Các loại lipid thường được dùng trong sản phẩm chăm sóc da mà chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn đó là ceramide và axit béo. Ceramide có khả năng  kết dính các tế bào sừng giúp bảo vệ các thành phần quan trọng bên dưới da như collagen, elastin.

  1. Retinol

Retinol có vai trò thúc đẩy và giữ cho tế bào luôn kkhoẻ mạnh, bên cạnh đó còn giúp ức chế sự hình thành mụn, giúp cho da đều màu. Việc  suy giảm lượng collagen và elastin tự nhiên khiến cho da bị mất cân bằng dưỡng chất gây nên mụn và chóng bị lão hoá. Việc lựa chọn các sản phẩm làm đẹp có chứa các thành phần retinol như retinaldehyde, axit retinoic  sẽ giúp hỗ trợ cho việc điều trị mụn cũng như là cần thiết trong việc chống lão hoá da.