5 điều cần biết về bảo vệ mắt từ những người có đôi mắt đẹp

1. Một chế độ ăn “xanh” cho đôi mắt.

Với cơ thể bạn, cách để phòng chống bệnh tốt nhất có lẽ đến từ các bữa ăn mỗi ngày. Qua những bữa ăn khoa học mỗi ngày, mắt của bạn sẽ được chăm chút tốt hơn. Bạn nên sự dụng nhiều những loại thực phẩm mà thành phần của nó có chứa nhiều kẽm để hỗ trợ cho mắt, hỗ trợ hấp thụ các chất, dùng các loại thực phẩm giàu vitamin, nhất là vitamin C để bồi dưỡng sức khỏe cho mắt.

bảo vệ mắt an toàn

Ngoài ra, bạn chắc chắn không nên bỏ qua các nguồn thực phẩm sau ra khỏi bữa ăn của mình mỗi ngày. Đơn giản là biết đâu chúng lại đem đến cho bạn một tác dụng bảo vệ mắt diệu kỳ

- Tất cả các loại thực phẩm là rau, nhất là những loại rau nổi tiếng với tác dụng chăm sóc mắt rất tốt như bina,…. Bạn có thể dùng ra để chế biến các món ăn khác nhau, có thể luộc hay ăn sống, thâm chí là xay thảnh nước ép để uống.

- Với những người bị mắc các tất về mắt, thì chắc chắn không thể bỏ qua được những món ăn từ các loại hải sản như: cá hồi chẳng hạn.

- Trứng với hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết giàu có, các loại hạt cũng cấp các lại vitamin cần thiết thì không thể thiếu với đôi mắt của bạn.

- Các loại trái cây, nhất là những trái cây có thành phần vitamin C nhiều, những trái cây cùng họ với cam, quýt hay kiwi

2. Sử dụng kính râm khi ở ngoài trời để bảo vệ mắt.

Để bảo vệ mắt của mình thật tốt, mỗi người chắc chắn đều nên sở hữu cho mình một đôi kính mắt thật tốt. Ngoài việc giúp ngăn chặn các loại bui bẩn, các chất độc trong không khí bay vào mắt, kính còn giúp mắt bạn thoát khỏi sự tàn phá của các tia độc hại trong sánh sáng như tia UV, và đặc biệt là giúp mắt bạn không phải tiếp xúc với ánh sáng với cường độ quá mạnh hay quá yếu.

kính mắt

Nhờ kính râm, mắt bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn khi ra ngoài, không phải điều tiết nhiều, không lo lão hóa và đặc biệt tránh được những chứng bệnh liên quan tới việc thủy tinh thể bị đục.

3. Khi làm việc dưới môi trường độc hại, đừng ngại dùng kính bảo hộ.

bảo vệ mắt

Thế nào là môi trường độc hại cho mắt?

Đó có thể là môi trường với nhiều khói bụi ô nhiễm, ví dụ như bạn chuyên làm công việc dọn vệ sinh chẳng hạn. Hoặc đó cũng có thể là môi trường với những ánh sáng quá mạnh như công việc làm hàn xì chẳng hạn, ếu không sử dụng kính bảo hộ còn rất có thể sẽ gây ra hiện tượng bỏng mắt và nguy hiểm hơn là nổ mắt.

4. Hãy chú ý tới mắt nhiều hơn khi làm việc nhiều giờ và hằng ngày bằng máy tính.

Làm việc bằng máy tính bây giờ khá phổ thông, ánh sáng từ màn hình máy tính có thể gây ra rất nhiều những tác hại cho đôi mắt của bạn. Vậy bạn đã biết cần phải lưu ý điều gì để bảo vệ mắt chưa?

Đầu tiên là tư thế ngồi làm việc. Bạn cần có một tư thế ngồi đúng, như vậy sẽ không làm cho cơ thể mệt mỏi.

Thứ hai là hãy để mắt và màn hình máy tính cách nhau một khoảng từ 50 cm.

bảo vệ mắt

Thứ ba hãy hãy nhìn đi phía khác hặc để mắt được nghỉ sau khoảng thời gian nhìn màn hình máy tính mỗi 20 phút.

5. Cho mắt được tập thể dục

Hãy tạo cho mình một thói quen yêu chiều đôi mắt một chút qua các bài tập hằng ngày. Có thể là bài tập luyện tầm nhìn cho mắt chẳng hạn.